Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Cách cải thiện chất lượng âm thanh cho điện thoại Android

Phạm Nguyễn Ngọc Hương 07/03/19 2 bình luận
Ảnh minh họa

Không phải smartphone nào cũng có chất lượng loa và mức âm lượng như bạn muốn. Hai yếu tố này cộng với vị trí đặt loa không phù hợp sẽ cản trở việc tận hưởng âm nhạc của bạn. Dưới đây là một số gợi ý để giúp bạn cải thiện chất lượng âm thanh và tăng âm lượng cho điện thoại Android.

1. Kiểm tra cài đặt âm thanh của bạn

Với điện thoại Samsung, bạn vào Cài đặt -> Âm thanh và rung -> Chất lượng và hiệu ứng âm thanh. Bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn để nâng cao trải nghiệm âm thanh trong này. Với MIUI của Xiaomi bạn chọn loại tai nghe bạn sử dụng là tai in-ear hoặc tai nghe chụp.

Ảnh minh họa

Xperia UI có ClearAudio và bộ chỉnh âm. Còn Sense UI của HTC thì có BoomSound. Tuy nhiên, với Oxygen, LG UI hoặc Stock Android thì bạn không thể tối ưu hóa âm thanh từ Cài đặt.

2. Dùng ứng dụng nghe nhạc khác

Bạn có thể sử dụng một ứng dụng có nhiều chức năng tùy chỉnh âm thanh hơn như là Poweramp hay PlayerPro. Cả hai ứng dụng này đều có thể tùy chỉnh âm thanh, các bản cài đặt trước, tăng âm trầm… Cả hai đều có phiên bản dùng thử, với phiên bản trả phí thì bạn sẽ có nhiều tính năng hơn nữa.

Ảnh minh họa

3. Sử dụng ứng dụng tăng âm lượng loa

Có rất nhiều ứng dụng trên PlayStore khẳng định có thể làm điều này, tuy nhiên nó hoàn toàn không tương thích với điện thoại của bạn và nếu sử dụng ứng dụng buộc âm lượng loa vượt quá giới hạn mặc định của nó thì có thể sẽ làm hỏng phần cứng điện thoại của bạn. Vì vậy bạn nên cẩn thận khi tìm ứng dụng tăng âm lượng phù hợp với điện thoại và hệ điều hành của nó.

Ảnh minh họa

4. Sử dụng ứng dụng chỉnh âm

Trên một số điện thoại sẽ có bộ chỉnh âm cơ bản nhưng chỉ hoạt động trên ứng dụng nghe nhạc mặc định và không điều chỉnh âm thanh được nếu không thông qua trình phát nhạc. Vì thế bạn nên sử dụng một ứng dụng chỉnh âm tốt trên PlayStore như Music Volume EQ và Bass Booster.

Ảnh minh họa

5. Vị trí đặt loa

Ảnh minh họa

Bạn hãy tìm hiểu vị trí đặt loa của điện thoại bạn nằm ở đâu. Ở mặt trước, gắn phía dưới hay ở mặt sau của điện thoại để bạn có thể đặt loa ở một vị trí thích hợp nhất, mang lại chất lượng âm thanh tốt nhất. Ngoài ra, bạn không nên chặn loa khi cầm điện thoại và hướng loa về phía bạn ở khoảng cách gần.

6. Kiểm tra xem ốp lưng có chặn loa của bạn không

Một vài ốp lưng sẽ chặn những bộ phận thiết yếu trong điện thoại của bạn như giắc âm thanh, micro hoặc loa. Vì thế khi mua ốp lưng bạn hãy chắc chắn rằng nó không chặn bất cứ thứ gì.

7. Sử dụng tai nghe

Ảnh minh họa

Hầu hết các loa smartphone đều không đủ tốt để tận dụng hết chất lượng âm thanh ngay cả khi có một trình phát nhạc tuyệt vời và bộ chỉnh âm hợp lý. Vì thế bạn nên sử dụng một cặp tai nghe tốt và hãy chọn tai nghe phù hợp nhất với bạn.

8. Sử dụng loa thông minh

Ảnh minh họa

Tai nghe là sự lựa chọn tuyệt vời khi bạn di chuyển. Nhưng khi ở nhà thì nhiều người đều thích đặt điện thoại của họ xuống đâu đó và bắt đầu dùng trợ lý giọng nói để quản lý các tác vụ hàng ngày bao gồm cả giải trí như là phát nhạc. Vì thế loa thông minh là lựa chọn hợp lý vào lúc này như Google Home, Amazon Echo,…

9. Tăng âm lượng loa

Nếu điện thoại của bạn đã được root thì bạn có thể vượt âm lượng tối đa của hệ thống Android chỉ với vài điều chỉnh đơn giản. Và nếu như bạn không muốn root điện thoại hoặc đơn giản không bị thuyết phục bởi những ứng dụng tăng âm lượng trong PlayStore thì vẫn có cách khác.

Nếu bạn đặt điện thoại ở góc tường và phát âm thanh từ loa đặt hướng về góc tường đó thì nó sẽ mang lại tiếng vang lớn hơn và trầm hơn. Áp dụng điều này cho bất kì vật thể nào, bạn đặt điện thoại ở trong hộp, cái bát hoặc cái ly thì âm lượng loa bạn sẽ lớn hơn.

Nguồn: AndroidPit

Xem thêm: Đánh giá nhanh Microsoft Surface Headphones: Tai nghe nhỏ gọn mà “chất”

Biên tập bởi Nguyễn Anh Tuấn
Không hài lòng bài viết
9.174 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
2 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
EEaouiy
Sử dụng App Musicolet trên CH Play là tốt nhất !!
Trả lời (1) 10 tháng trước 📱
BBuoi
Nhai toi lui co nhiu noi mai
Trả lời 10 tháng trước 📱