Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Cách phát hiện iPhone quốc tế bị hô biến thành iPhone chính hãng

iphone

Hiện nay, rộ lên tình trạng iPhone quốc tế bị hô biến thành iPhone chính hãng để bán giá cao hơn, sở dĩ việc này xuất phát là do một công cụ chuyên dụng có giá 5 triệu được sử dụng để thay đổi tên mã iPhone từ LL/A (Mỹ), J/A (Nhật),... thành VN/A (chính hãng VN) để bán có giá hơn. Vậy làm cách nào để tránh mua phải những chiếc iPhone loại này?

1. Những máy iPhone nào có thể bị đổi tên mã?

Theo như mình đã tìm hiểu, việc sử dụng thiết bị để đổi tên mã iPhone thành chính hãng chỉ thực hiện được trên các đời iPhone cũ từ iPhone X trở về trước, các đời sau này từ Xr, Xs hay Xs Max trở lên vẫn chưa làm được.

2. Làm cách nào để kiểm tra iPhone bị hô biến thành chính hãng?

Hiện nay vẫn chưa có cách miễn phí để giúp người dùng kiểm tra được một chiếc iPhone đã bị "phù phép" hay chưa. Nhưng bạn có thể dựa vào một số đặc điểm sau đây để nhận biết và phát hiện những chiếc iPhone không phải chính hãng VN/A.

Vì bản chất việc thay đổi tên mã chỉ nhằm đánh lừa người dùng chứ không thể thay đổi được các tính năng trên máy.

kiem tra iphone

Như vậy, mình vừa chia sẻ với các bạn mẹo để nhận biết được chiếc iPhone đã bị phù phép thành iPhone chính hãng hay chưa. Mặc dù vẫn chưa triệt để 100% nhưng các bạn có thể an tâm phần nào. Vì bên cạnh tên mã và xuất sứ, khi lựa một chiếc iPhone cũ bạn còn phải quan tâm đến ngoại hình, pin, màn hình, tính năng và nhiều thứ khác nữa. Chúc các bạn thành công nhé.

Xem thêm:

Biên tập bởi Phan Phú Trung
Không hài lòng bài viết
13.706 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy