Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Người dùng iPhone và iPad cần phải cập nhật lên iOS/iPadOS 13.3 ngay để tránh gặp phải lỗi liên quan đến AirDrop này!

Người dùng iPhone và iPad cần phải cập nhật lên iOS/iPadOS 13.3 ngay để tránh gặp phải lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng này!

Rạng sáng ngày hôm nay (11/12), Apple đã chính thức phát hành bản cập nhật iOS/iPad OS 13.3 cho người dùng iPhoneiPad với các tính năng mới, sửa lỗi và cải thiện hiệu suất của thiết bị.

Bên cạnh đó, ngoài các thông tin được ghi chú trong bản cập nhật, Apple cũng âm thầm đính kèm một bản sửa lỗi bảo mật quan trọng đối với lỗ hổng AirDrop.

Hình minh họa
Hình minh họa

Cụ thể, lỗ hổng bảo mật này được phát hiện bởi Kishan Bagaria vào hồi tháng 8. Sau đó Apple cũng đã thừa nhận và cho biết hiện đang tiến hành khắc phục lỗ hổng đó trên bản cập nhật iOS 13.3.

Lỗ hổng bảo mật này sẽ cho phép hacker tấn công tất cả các thiết bị iPhone và iPad gần đó bằng cách gửi các tệp qua AirDrop. Vì khi cửa sổ AirDrop hiện lên, nó sẽ chiếm toàn bộ giao diện người dùng iOS và iPadOS, bắt buộc người dùng phải chấp nhận hoặc từ chối yêu cầu AirDrop.

Mà khi kẻ tấn công spam liên tục một người nào đó thông qua AirDrop thì đồng nghĩa người đó sẽ không thể làm bất cứ điều gì trên thiết bị của họ. Bạn có thể xem cách hoạt động của lỗi này ở video dưới đây:

Được biết, bản cập nhật iOS 13.3 và iPadOS 13.3 được phát hành hôm nay đã khắc phục lỗ hổng này bằng cách giới hạn số lượng yêu cầu AirDrop có thể được gửi từ một thiết bị liên tiếp. Nếu yêu cầu đó bị từ chối ba lần, hệ thống sẽ tự động phát hiện và chặn mọi yêu cầu tiếp theo.

Vì vậy, người dùng các phiên bản iOS/iPadOS thấp hơn cần phải cập nhật lên phiên bản iOS/iPadOS 13.3 ngay nhằm tránh gặp phải lỗi nghiêm trọng này.

Để cập nhật phiên bản mới, mời bạn truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm, tiến hành tải về và cài đặt trực tiếp trên thiết bị.

Các bạn đã gặp lỗi này trên thiết bị của mình chưa? Hãy để lại bình luận nhé.

Nguồn: 9to5mac

Xem thêm: Apple chính thức phát hành bản cập nhật iOS 13.3, bổ sung tính năng Giới hạn liên lạc, sửa lỗi và cải tiến hiệu suất của iPhone

Biên tập bởi Trấn Minh
Không hài lòng bài viết
4.095 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
dtHien Do Thi
xài riết chán. cập nhật nào cũng lỗi trong khi android càng ngày cập nhật càng tốt và tối ưu.
mệt với mấy thằng ngu làm phần mềm bên ios quá lỗi hoài
Trả lời (2) 3 tháng trước