Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

CEO Foxconn khuyên Apple nên sản xuất iPhone tại Đài Loan

iphone ipad

Giữa căng thẳng thương mại Trung – Mỹ, khi iPhoneiPad rất có khả năng sẽ nằm trong nhóm thiết bị sản xuất tại Trung Quốc bị đánh thuế nhập khẩu vào mỹ, CEO Foxconn - một đối tác lắp ráp quan trọng của Apple đã khuyên hãng nên đầu tư vào Đài Loan.

Lâu nay, Apple thiết kế iPhone ở Mỹ nhưng lắp ráp sản phẩm tại Trung Quốc (và một phần nhỏ ở Ấn Độ nhưng chủ yếu để tiêu thụ trong nước). Bây giờ, với lệnh đánh thuế từ Tổng thống Donald Trump, mọi việc có thể sẽ thay đổi bởi nếu Apple phải chịu thuế, giá bán iPhone và các điện thoại thông minh khác được nhập khẩu từ Trung Quốc sẽ tăng mạnh.

Vì vậy, Apple đang cân nhắc chuyển 15 – 30% sản lượng iPhone từ Trung Quốc sang các nước như Ấn Độ, Việt Nam, Mexico, Indonesia và Malaysia.

Các nhà sản xuất hợp đồng như Foxconn, Pegatron, Inventec, Compal và Quanta được cho là đang tính toán chi phí chuyển khâu sản xuất đến các địa điểm vừa nêu theo yêu cầu của Apple. Tuy nhiên, trên thực tế, Foxconn – đối tác lắp ráp quan trọng nhất của Apple đã phủ nhận điều này.

foxconn

Cần biết rằng, dời dây chuyển sản xuất iPhone sang các quốc gia khác không phải là một nhiệm vụ dễ dàng hoặc có thể thực hiện nhanh chóng. Sẽ rất khó để các công ty đảm bảo việc cung cấp cho nhà máy các loại bộ phận - linh kiện với số lượng và chất lượng mà Apple mong muốn.

Terry Gou, người sáng lập Foxconn đã gợi ý cho Apple một phương án mà ông nghĩ là tốt hơn. Cụ thể, vị tỷ phú này tin rằng Apple nên đầu tư vào Đài Loan thay vì chuyển sản xuất ra khỏi Trung Quốc. Do Đài Loan không còn được chính phủ Hoa Kỳ coi là Trung Quốc thực sự, bất kỳ sản phẩm nào được nhập khẩu vào Mỹ từ Đài Loan đều không bị áp thuế.

Nguồn: PhoneArena

Xem thêm: 

Biên tập bởi Tech Funny
Không hài lòng bài viết
1.302 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy