Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

CEO Zeiss: Cuộc đua về số "chấm" trên smartphone là một điều vô nghĩa

camera smartphone

Trong một vài năm, các nhà sản xuất smartphone đã cố gắng chạy đua tích hợp khẩu độ rộng nhất có thể, nhằm thu sáng tốt hơn. Trong năm nay, các nhà sản xuất đã lựa chọn một tiêu chí đơn giản, đó là tăng số "chấm" camera.

Độ phân giải 48 MP đã trở thành tiêu chuẩn cho các cảm biến chính của các smartphone, ngay cả tầm trung và giá rẻ. Thậm chí trong tương lai sẽ có những cảm biến "khủng" hơn với độ phân giải 64 MP, thậm chí 100 MP vào năm 2020. Nhưng những con số này thực sự có ý nghĩa hay không?

camera smartphone

CEO Zeiss, ông Michael Kaschk chia sẻ, "cảm biến trên smartphone rất nhỏ cho nên nhiếp ảnh di động sẽ không bao giờ có thể vượt qua một số giới hạn như tốc độ xử lý, tỉ lệ tín hiệu, nhiễu.. và tăng số "chấm" không phải là giải pháp phù hợp trong vấn đề này, thậm chí còn là một trở ngại".

Trên thực tế, độ phân giải của cảm biến càng cao, các điểm ảnh riêng lẻ càng nhỏ và càng khó chiếu sáng các điểm ảnh này toàn bộ. Kết quả cho ra là bức ảnh sẽ bị nhiễu mà các thuật toán phải cố gắng hạn chế để giảm tình trạng này.

Đối với Kaschke, cảm biến 40 MP là quá đủ cho một chiếc smartphone chứ chưa nói gì đến 64 MP.  Cho nên, việc tăng số "chấm" sẽ không mang lại bất kỳ lợi ích nào.

Nguồn: Gizchina

Xem thêm: Samsung Galaxy S11 sẽ được cải tiến về thiết kế và camera

Biên tập bởi Trấn Minh
Không hài lòng bài viết
1.766 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy