Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Chip Apple A15 Bionic dự kiến được tích hợp trên iPhone 13 2021 sẽ được sản xuất trên quy trình N5P mới của TSMC

Chip Apple A15 Bionic được tích hợp trên iPhone 13 2021 sẽ sử dụng quy trình sản xuất N5P của TSMC
Ảnh minh họa. Nguồn Apple Must

Chip A14 Bionic (dùng trên iPhone 12 ) được sản xuất trên quy trình 5nm của TSMC mang lại nhiều cải tiến so với A13 Bionic về cả khả năng xử lý và đồ họa, mặc dù Apple vẫn tiếp tục gắn bó với cấu trúc 6 lõi CPU trong nhiều năm.

Điều đó có nghĩa là chúng ta có thể mong đợi những điều tuyệt vời hơn từ chip A15 Bionic trong năm tới, được cho là sẽ góp mặt trên dòng iPhone 13 năm 2021.

Một báo cáo từ China Times tin rằng A15 Bionic không sản xuất bằng quy trình 3nm mà sẽ được sản xuất bằng quy trình N5P của TSMC. Đối với những ai chưa biết, TSMC được cho là đang phát triển ba phiên bản của quy trình sản xuất 5nm.

Một là phiên bản thông thường, tiếp theo là quy trình 5nm+ và cuối cùng là quy trình 5nm nâng cao. Nguồn tin cho rằng, quy trình 5nm “nâng cao” chính là N5P của TSMC và đây là công nghệ cuối cùng sẽ được sử dụng để sản xuất hàng loạt chip A15 Bionic.

Nói về sản xuất hàng loạt, báo cáo tuyên bố rằng quá trình sản xuất sẽ bắt đầu vào quý 3 năm sau. Bạn đang mong chờ điều gì trên chip A15 Bionic?

Nguồn: Wccftech

Xem thêm: iPhone 12 với chip A14 Bionic đã trở lại và lợi hại hơn xưa, đạt điểm số Geekbench cực khủng 'đè bẹp' Snapdragon 865+

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
1.296 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy