Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Chip Van Gogh của AMD sẽ được hỗ trợ đồ họa DDR5 và Navi 2, để cạnh tranh trực tiếp với Tiger Lake của Intel

Chip Van Gogh của AMD

Theo nguồn tin của Phoronix, một phát hiện gần đây đã chỉ ra sắp tới sẽ có các bản cập nhật mang tên Linux mới hỗ trợ trên các APU 7 nm Van Gogh của AMD và khả năng cao là nó có thể được hỗ trợ DDR5 và LPDDR5.

Các bản vá nhân Linux cũng cho thấy APU sẽ sử dụng đồ họa Navi 2, từ đó thiết lập một cuộc chiến ngầm gay cấn giữa các chip Van Gogh của AMD và Y-Series Tiger Lake của Intel.

Cụ thể, AMD đã gửi 45 bản vá nhân Linux, khoảng 275.000 dòng mã, để hỗ trợ cho các APU sắp tới. Thông tin tiết lộ cho thấy rằng Van Gogh sẽ đi kèm với Video Core Next 3.0 và hỗ trợ giải mã AV1. 

Nếu sự kết hợp các công cụ đồ họa Navi 2/RDNA 2 với DDR5/LPDDR5 trở thành sự thật, chúng ta có thể đặt hy vọng cao về sức mạnh của con chip lần này. Van Gogh của AMD cũng được dự đoán sẽ đi kèm với lõi Zen 2 và chắc chắn sẽ thú vị hơn nhiều khi xem tác động của các công cụ đồ họa và bộ nhớ ở trên đến việc cải thiện hiệu năng của cấu trúc Zen 2. 

Chip Van Gogh của AMD

AMD đã quyết định cạnh tranh trực tiếp với chip Y-series Tiger Lake của Intel khi hiện tại các APU Van Gogh sẽ đặc biệt hỗ trợ dành cho các thiết bị di động siêu mỏng từ 7.8W đến 18W. Biết rằng, các con chip của Intel hiện chỉ hỗ trợ DDR4/LPDDR4, và có thể đến Intel Tiger Lake trong tương lai mới có DDR5.

AMD chưa đưa ra bất kỳ thông báo chính thức nào về các chi tiết cấu hình của chip Van Gogh, nhưng chúng được dự đoán sẽ ra mắt vào năm 2021.

Thật đáng mong chờ về sản phẩm tiếp theo mang tên Van Gogh của nhà AMD gia nhập vào thị trường phải không nào? Hãy để lại ý kiến về nhận định của bạn dưới phần bình luận nhé!

Nguồn: Tom’s HARDWARE.

Xem thêm: Intel thông báo ra mắt các vi xử lý mới: Hiệu năng cải tiến, hoàn thiện trí tuệ nhân tạo và tăng cường tính bảo mật.

Biên tập bởi Hồ Nguyễn Anh Phong
Không hài lòng bài viết
1.874 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy