Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Chụp sắc thu vàng

27/09/10
Chụp sắc thu vàng

Nếu có thêm kính lọc phân cực thì ảnh thu sẽ đẹp hơn. Ảnh: Ephotozine.

Chân máy cũng tốt, nhưng không cũng chẳng sao. Nhưng nếu có thêm một kính lọc phân cực để làm nổi bật màu thì ảnh sẽ đẹp hơn, còn không bạn có thể viện đến các kính lọc giả lập trong một số đời máy du lịch hoặc kích màu tùy theo máy mà bạn mang theo.

Chụp sắc thu nên vào lúc sáng sớm là đẹp nhất. Thời khắc này bạn có thể còn bắt gặp chút sương sớm còn đọng lại trên những lá cây hay chút sương mù sớm mai óng ánh dưới nắng mặt trời.

Tránh chụp lúc trời nắng bởi ngoài nguy cơ lóa sáng, nó sẽ làm cho độ bão hòa màu của ảnh bị giảm sút. Có thể chỉnh tông màu cho hơi ấm lên thông qua tùy chỉnh cân bằng trắng hoặc nếu bạn thông thạo kỹ thuật thì có thể dùng các phần mềm chỉnh sửa ảnh hậu kỳ.

Nếu thích những cảnh lớn, nên chú trọng thêm những chi tiết tiền cảnh cho ảnh thêm sống động. Do hậu cảnh đã là một nền đầy sắc vàng, các yếu tố tiền cảnh thêm vào có thể chỉ là một cái cây, một hàng rào hay bụi cây với vùng bóng sẫm để tương phản với hậu cảnh. Hoặc có thể tận dụng nền trời xanh cao để tạo sự hòa hợp màu sắc với thảm lá vàng, hay nếu khéo xử lý ánh sáng hơn, ngay cả một nền trời xầm xì nhiều mây cũng có thể tạo nên những gam màu mạnh và giàu biểu cảm.

Nếu ở gần một công viên với hồ hay con lạch nhỏ thì chụp những chiếc lá vàng rơi trên mặt nước hay thậm chí là ánh vàng phản chiếu từ dưới nước cũng có thể làm nên những bức ảnh để đời. Hay có thể mang theo con trẻ và chụp những bức hình đùa nghịch tung lá vàng, sắc thu trong ảnh sẽ trở nên sống động và có hồn hơn.

Nguyễn Hà

Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy