Có iOS 7 rồi chẳng cần jailbreak nữa?

25/08/13 85 bình luận

Vai trò lịch sử của các jailbreaker (chuyên viên bẻ khóa hệ điều hành iOS) có vẻ sắp sửa kết thúc khi Apple iOS 7 sẽ cung cấp sẵn những tính năng trước kia chỉ do “hacker” cung cấp.

iphone chạy ios 7

Dù bạn có biết hay không thì những tính năng như ghi hình, chạy đa nhiệm, sao chép, tùy chỉnh thanh thông báo… chỉ có được khi đang sử dụng hệ điều hành iOS đã bị bẻ khóa (jailbreak). Sắp tới đây, từ iOS 7, Apple bắt đầu đưa những tính năng này vào con đường “chính đạo”.

Cydia sẽ bị iOS 7 tiêu diệt

Jailbreak có thể được xem là hack vào iPhone, iPad hoặc iPod Touch. Cho phép truy cập vào những tùy chỉnh ẩn, tính năng ẩn bằng những ứng dụng không chính thức, đa số đến từ Cydia. Cydia là kho ứng dụng dành riêng cho những máy dùng iOS đã bị jailbreak và cũng không được chính thức “công nhận”.

Đối phó với với jailbreak là vấn đề của Apple, một phần cũng vì iOS vẫn có những lỗ hổng có thể bị khai thác. Sau một thời gian dài tranh đua với “hacker”, Apple quyết định đi nước bài mới: Cung cấp những tính năng trước giờ chỉ có trên máy jailbreak cho người dùng theo đường “chính ngạch”. iOS đã tiến hóa.

Control Center và màn hình đa nhiệm thay thế Auxo. Auxo cung cấp tính năng xem trước nội dung các ứng dụng đang chạy, lướt để xóa ứng dụng, tắt mở nhanh wifi, bluetooth, điều chỉnh độ sáng màn hình.

Control Center thay SBSettings. Control Center trên iOS 7 một lần nữa cung cấp khả năng truy cập nhanh vào phần tùy chỉnh.

control center ios 7
Control Center

Hiệu ứng mới thay DeepEnd/3DBoard. iOS 7 có hiệu ứng 3D mới, phong cách phẳng, mờ ảo đẹp mắt. Cầm iPhone và… nghiêng, bạn sẽ có cảm giác như màn hình gồm 2 lớp hình nền và biểu tượng nổi song song. Combo DeepEnd và 3DBoard cung cấp “ảo giác” tương tự nay hết đất sống.

Ứng dụng đồng hồ mới thay Clockify. Đồng hồ có thể không mấy nổi bật nhưng cũng nhiều người thích Clockify sẽ xem xét quay về ứng dụng gốc.

Màn hình khóa mới thay UnlockFX. Màn hình khóa iOS không thay đổi trong suốt 6 năm qua. Quá “chán nản” nên người dùng iOS jailbreak tìm đến UnlockFX, ứng dụng từ Cydia cung cấp nhiều loại hiệu ứng màn hình khóa. iOS 7 nay cho phép mở khóa bằng cách vuốt khắp màn hình, cung cấp thêm nhiều thông tin thông báo ngay trên màn hình.

App Store mới thay Auto App Update. Trước đến nay người dùng iOS luôn phải tự mình cập nhật ứng dụng khi có thông báo phiên bản mới hoặc sử dụng một ứng dụng làm riêng nhiệm vụ này có tên Auto App Update. Nay App Store sẽ tự động cập nhật phiên bản mới cho ứng dụng.

Đa nhiệm thay Multiflow. Multiflow cung cấp giao diện hiển thị đa nhiệm dạng thẻ như trên các hệ điều hành khác. Nay iOS 7 cũng hiển thị đa nhiệm theo cách này.

giao diện đa nhiệm
Giao diện đa nhiệm

Chặn cuộc gọi thay Call Blocker. Như tên gọi, ứng dụng Call Blocker cho phép chặn liên lạc nhưng phải jailbreak mới cài được. iOS 7 được tích hợp luôn tính năng chặn cuộc gọi.

Dĩ nhiên, vẫn còn rất nhiều lí do được đưa ra để jailbreak tiếp tục được ủng hộ. Nhiều “chiêu trò”, mẹo vặt lớn nhỏ khác vẫn sẽ chỉ được cung cấp trên hệ thống đã jailbreak. Nhu cầu jailbreak vẫn chưa thể chấm dứt.

Ví dụ vấn đề skin theme của Winterboard, đẩy mạnh hiệu suất cho một số ứng dụng bằng Nitrous hoặc dùng widget, đổi tên ứng dụng, đổi ứng dụng mặc định, kết nối nhanh với laptop, tạo thêm tài khoản người dùng, chặn quảng cáo…

Chừng nào danh sách này còn tồn tại, Apple vẫn sẽ đối mặt với vấn nạn jailbreak trên iOS, một trong những nguyên nhân lớn nhất gây thất thu cho App Store cũng như mang lại sự… tự do hơn cho người dùng.

Bạn thì sao? Bạn sẽ tiếp tục jailbreak khi dùng iOS 7?

Không hài lòng bài viết
84.599 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
85 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
kKiet
cho e hoi o the gioi di dong co jailbreak ios 7.1.2 k z
Trả lời 2 năm trước
Kay_VhoangTEAM TIN TỨC
@Kiet: Thegioididong.com không hổ trợ Jailbreak máy nha bạn.
Trả lời 2 năm trước
PPhương

Trả lời (1) 2 năm trước 📱
HHai
Giờ mình lên ios 7 rồi, mình muốn cài Cidia cài như thế nào vậy bạn?
Trả lời 4 năm trước Đã sửa
hthen.thietke
chang can phai jaibreak chi ban oi! co the may ban se nhiem ma doc ko chung, tui thay iOS 7 qua tuyet voi...day du tinh nang hon iOS6.5.4.....gan nhu da jaibreak day! toi xai ipad air nen chang can quan tam chi may nguoi may mo jaibreak....chuc ban sang suot
Trả lời (1) 4 năm trước
qdTa quang dung
@Hai: banj muon co cydia thi phai jb ban a taig.jaibreak
Trả lời 1 năm trước 📱 Báo lỗi
nNgọc
IOS khác biệt nhờ sự ổn định. Bạn muốn Jalbreak để xài nhiều ứng dụng thì nên chọn một thiết bị Android sẽ phù hợp hơn.
Trả lời (2) 4 năm trước Đã sửa
dDucvinh
dung vay ip ma ko co jb thi mua 1280 sai cho roi minh dang 7.0.4 dang cho moi co day
Trả lời 4 năm trước
NkNam Khanh
Bài viết chán qá.sao so sánh đk jailbreak với phần mềm ios7x,ios7 cũng chỉ có vậy nhưng khi jailbreak rồi bạn sẽ thấy cái máy ip của mình thay đổi thế nào,từ hiệu ứng đến những tiện dụng của jailbreak,có thể nói là tuyệt vời, cả thế giới trong đợi jailbreak ios7 là bạn hiểu nó thế nào,dùng Iphone mà ko jailbreak thì mua con nokia 1208 hay 1120 về mà xài
Trả lời (14) 4 năm trước
lLapho1971
dang download chương trình  giữa chừng thị báo thời gian này không cập nhật được, khi khác là bị gì (đang sử dung Iphone 4s
 
Trả lời 4 năm trước
00984861074
Mình vẫn chưa hiểu công dụng của jaibreak là gì. Có ai hướng dẫn dùm mình với. Mình đang xài con ip4 chạy ios7 bản lock ko biết JB rồi có unlock đc ko ? Có nghe gọi đc ko?
Trả lời 4 năm trước
00123456789
Bản lock thì đã JB rồi còn gì?hay đang xài sim ghép.JB vô tư đi rồi unlock sóng
Trả lời 3 năm trước Báo lỗi
PPhi
Mh đang dùng ip 4G 32gb.phiên bản 4.3.3.liệu có nâng lên được ios7 không vậy.
Trả lời 4 năm trước
Hữu TìnhQuản trị viên
khuyên bạn là đừng nâng cấp , vì iOS 7 chuyên cho 64-bit, iPhone 5S chứ mấy con đời thấp bạn nâng lên sẽ nhanh hết pin, giật, lag....
Trả lời (3) 4 năm trước
hthen.thietke
jat lac ji? toi xai iphone 4 32G ne, len iOS 7 pha pha, chi nghe goi thi 3-4 ngay, neu choi game th 1-1.5 ngay, doc pha ti thi tam 2 ngay.....len iOS7 rat nhieu tien ich can phat huy, nhu tinh nang rat hay la chang cuoc goi va tin nhan tu so thue bao khac...ko can phai dk tong dai lam chi.....toi len ma co thay jat lac j dau! qua oke....ban cu an tam ma len!
con viec iOS7 cho 64bit la ban chua hiu, bay h tren appstore duoc bao nhieu app chay nen 64bit....toi nghi 64bit chi cho tuong lai hoac... Xem tiếp ▾
jat lac ji? toi xai iphone 4 32G ne, len iOS 7 pha pha, chi nghe goi thi 3-4 ngay, neu choi game th 1-1.5 ngay, doc pha ti thi tam 2 ngay.....len iOS7 rat nhieu tien ich can phat huy, nhu tinh nang rat hay la chang cuoc goi va tin nhan tu so thue bao khac...ko can phai dk tong dai lam chi.....toi len ma co thay jat lac j dau! qua oke....ban cu an tam ma len!
con viec iOS7 cho 64bit la ban chua hiu, bay h tren appstore duoc bao nhieu app chay nen 64bit....toi nghi 64bit chi cho tuong lai hoac iOS8 thoi....64bit chi dang thu nghiem ma d ot pha thoi ma
Trả lời (1) 4 năm trước
Xem tiếp 2 trả lời khác ▾
hthen.thietke
cu len het IOS7 tu ip 4 4s 5, thi ko can phai jaibreak lam ji...qua du cho iOS7!
Trả lời 4 năm trước
qdTa quang dung
@hen.thietke: jb co nhieu tuy bien hay hon mik van thick jb hon
Trả lời 1 năm trước 📱 Báo lỗi
NNam
Cho minh hoi ip 4s chay iros 7 co jailbreak dk k
Trả lời 4 năm trước
HHuynh
Được bạn à!
Trả lời 4 năm trước Đã sửa
1234...6»