Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Còn nhớ hay đã quên chiếc điện thoại iPhone đầu tiên, từ quá khứ từng bị quay lưng cho đến thành tựu ấn tượng như bây giờ

chiếc điện thoại iPhone đời đầu
Hình minh họa (Nguồn: Cheatsheet)

13 năm trước, chiếc điện thoại iPhone đầu tiên, tiến vào thị trường công nghệ với vô vàn thách thức. Nhìn lại chặng đường quá khứ thật khó có thể tin rằng con quái vật công nghệ của thị trường hôm nay, đã từng có một giai đoạn gặp trắc trở, nhiều ý kiến trái chiều, thậm chí là sự quay lưng của thế giới.

Như đã biết, sự ra đời của chiếc điện thoại iPhone đầu tiên được nhận định là rất vô dụng, không có 3G, camera không có khả năng quay video, không có bất kỳ bàn phím cứng nào,...

Và cũng ít ai biết rằng chiếc điện thoại iPhone đầu tiên chỉ được ra mắt tại một nhà mạng ở Hoa Kỳ - Cingular hoặc AT&T. 

chiếc điện thoại iPhone đời đầu
Hình minh họa (Nguồn: History)

Tất nhiên, iPhone ra mắt năm 2007 không giống với iPhone ngày nay, đó là hoàn toàn không có ứng dụng vì không được trang bị App Store. Tuy nhiên Steve Jobs và Apple tin rằng các ứng dụng web sẽ làm nên tương lai cho iPhone và có vẻ như họ đã đúng.

Cho đến năm 2008 đó là lúc mọi thứ thực sự thay đổi trong thế giới smartphone. Cùng với đó là sự xuất hiện của các đối thủ khác, đặc biệt là Android.

Vì vậy có thể nói rằng nếu không có sự ra đời của chiếc điện thoại iPhone đầu tiên thì Apple mãi mãi sẽ chẳng là một cái tên được nhiều người biết đến như bây giờ, với hàng loạt các tính năng mới cũng như sự ra đời lần lượt của các phiên bản điện thoại iPhone là một minh chứng cho sự thay đổi thành công mà Apple đang có ngày hôm nay.

Bạn nghĩ như thế nào với chặng đường 13 năm mà Apple đã thay đổi? Hãy để lại chia sẻ cùng mọi người bên dưới phần bình luận nhé!

Nguồn: Redmondpie

Xem thêm: Tóm tắt lịch sử iPhone của Apple từ năm 2007 đến 2018

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
2.208 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy