Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Đã có công nghệ phát hiện tài xế sử dụng điện thoại khi đang lái xe, giúp bảo vệ an toàn giao thông

Hình minh họa
Hình minh họa

Hôm qua (1/12), Bang New South Wales của Úc đã chính thức tung ra công nghệ 'camera phát hiện độ nét cao' nhằm theo dõi và phát hiện hành vi sử dụng điện thoại di động của tài xế trong khi đang lái xe.

Cụ thể, công nghệ mới này sẽ xác định hành vi sử dụng điện thoại di động bất hợp pháp của tài xế thông qua các camera được gắn trên những điểm cố định hoặc di động, ở các vị trí không xác định cũng như không có bảng cảnh báo trước.

Hình minh họa
Hình minh họa

Các camera này sẽ sử dụng trí tuệ nhân tạo để phân tích các hình ảnh và phát hiện việc sử dụng điện thoại di động bất hợp pháp của tài xế trong khi lái xe. Sau đó, hình ảnh sẽ được kiểm chứng lại một lần nữa bởi nhân viên có thẩm quyền và được lưu trữ an toàn.

Trong vòng ba tháng, các tài xế này sẽ nhận được một lá thư cảnh báo và phải chịu mức phạt lên tới 344 USD (khoảng 8 triệu đồng), hoặc 457 USD (khoảng 10.5 triệu đồng) nếu họ vi phạm trong khu vực trường học và bị ghi điểm phạt trên bằng lái xe. 

Hình minh họa
Hình minh họa

Theo thống kê chính thức, khoảng 329 người đã tử vong trong năm nay trên các con đường của Bang này. Do đó, việc lắp đặt công nghệ mới cũng nhằm giảm 30% số người tử vong trên đường vào năm 2021.

Trước đó, công nghệ camera phát hiện độ nét cao đã được thử nghiệm và có đến hơn 100.000 trường hợp vi phạm. Gọi và nhận các cuộc gọi điện thoại trong khi lái xe là hợp pháp ở New South Wales, tuy nhiên việc đó hợp pháp chỉ khi tài xế đặt thiết bị ở chế độ rảnh tay.

Ngoài ra, các chức năng khác như dùng mạng xã hội, gọi video, chụp ảnh, phát âm thanh trong khi lái xe chỉ hợp pháp nếu người lái xe đã đỗ xe bên ngoài đường giao thông.

Nếu Việt Nam cũng áp dụng công nghệ này thì bạn cảm thấy như thế nào? Hãy để lại bình luận nhé.

Nguồn: CNN

Xem thêm: Dòng Xperia Compact sẽ trở lại nhưng lần này Sony sẽ thay đổi hoàn toàn, giá bán chắc chắn sẽ rẻ hơn

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy