Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Copy - paste có thể xuất hiện trên iPhone 3.0

17/03/09

Ngày mai, Apple mới giới thiệu phiên bản hệ điều hànhthứ ba cho iPhone, nhưng tin đồn về các chức năng copy - paste, tinnhắn MMS đã xuất hiện.

Copy---paste-có-thể-xuất-hiện-trên-iPhone-3.0
iPhone 3.0 sắp sửa xuất hiện. Ảnh: Appleinsider.

Nhiều người tin rằng, chắc chắn iPhone 3.0 sẽ khắcphục các tính năng mà trong suốt hơn một năm qua, di động của Appleluôn bị các đối thủ chế diễu, bởi thiếu khả năng cắt - dán (copy -paste) văn bản. Trong khi đó, đây là tính năng thường có trên mọi hệđiều hành di động.

Một tính năng khác mà iPhone còn thiếu là gửi tinnhắn MSS. Mặc dù, chiếc iPhone 3G đã hỗ trợ 3G, HSDPA, cho phép gửifile với dung lượng lớn trên băng thông rộng, tuy nhiên MMS (tin nhắnđa phương tiện) với khả năng đính kèm ảnh, video hay đoạn âm thanh thìiPhone vẫn chưa làm được.

iPhone 3.0 cũng có thể chạy được nhiều chương trìnhcùng một lúc (multitasking). Hiện tại, khi chuyển sang ứng dụng khác,hệ điều hành sẽ ngắt chương trình cũ. Từ Menu chính, máy chỉ chạy đượcmột ứng dụng. Trong khi đó, lấy ví dụ Windows Mobile, các model chạy hệđiều hành này có thể hoạt động trơn tru nhiều chương trình cùng lúc.

Xuất hiện từ năm 2007 với hệ điều hành đầu tiên,Apple ra mắt iPhone 2.0 năm ngoái cùng lúc với sự xuất hiện của iPhone3G và kho ứng dụng App Store. Vì vậy, iPhone 3.0 sửa soạn xuất hiệnđược nhiều fan của hãng mong chờ.

Giang Thy

Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy