Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Báo cáo tài chính quý 1/2020: Đại dịch Covid-19 chẳng ảnh hưởng nhiều đến tình hình kinh doanh smartphone của Xiaomi

Dương Lê 21/05/20 2 bình luận
Báo cáo tài chính quý 1/2020: Đại dịch Covid-19 chẳng ảnh hưởng nhiều đến tình hình kinh doanh smartphone của Xiaomi
Nguồn ảnh: Bloomberg

Hiệu quả kinh doanh smartphone của Xiaomi ở Trung Quốc và Ấn Độ đang rất tốt. Xiaomi đã giữ vững ngôi vương tại thị trường smartphone ở Ấn Độ trong hai năm qua. Có thể điện thoại Xiaomi không phải tốt nhất nhưng giá bán lại rất bình dân.

Xiaomi gần đây đã công bố báo cáo thu nhập quý 1/2020, cho thấy doanh thu của công ty đạt 49.702 tỷ Yuan (khoảng 7 tỷ USD), tăng 13.6% so với năm trước. Lợi nhuận ròng đạt 2.301 tỷ Yuan (khoảng 325 triệu USD), tăng trưởng 10.6% so với năm ngoái.

Sau khi công bố báo cáo tài chính, Chủ tịch Xiaomi kiêm Giám đốc tài chính, Wang Xiang, Phó Chủ tịch tài chính, Wang Yonghua và các giám đốc điều hành khác đã tổ chức một cuộc họp báo để diễn giải những điểm chính trong báo cáo tài chính lần này, và sẵn tiện trả lời một số câu hỏi từ các phóng viên.

Báo cáo tài chính quý 1/2020: Đại dịch Covid-19 chẳng ảnh hưởng nhiều đến tình hình kinh doanh smartphone của Xiaomi
Nguồn ảnh: Nikkei

Ông Wang Xiang cho biết dịch bệnh Covid-19 không ảnh hưởng nhiều đến thị trường smartphone. Do trong thời gian gần đây thị trường không có sự tăng trưởng đáng kể nào, nên sự sụt giảm do dịch bệnh không quá lớn như nhiều người nghĩ.

Ngay từ tháng 5 này, Xiaomi sẽ phổ biến smartphone 5G tại Trung Quốc và khôi phục tình hình kinh doanh sau đại dịch Covid-19. Ông Wang Xiang nói thêm rằng Xiaomi sẽ phải đối phó với sự cạnh tranh khốc liệt tại thị trường Trung Quốc, và vẫn tiếp tục sử dụng các chiến lược quen thuộc của công ty để tạo sức ép lên đối thủ.

Tại thị trường quốc tế, Xiaomi vẫn đang trong giai đoạn phát triển nhanh chóng, điển hình như trong quý 1/2020 là lần đầu tiên Xiaomi vượt mốc 10%, đạt 11.1% thị phần smartphone toàn cầu. Doanh số bán smartphone của Xiaomi đạt 29.2 triệu chiếc, tăng trưởng 4.7% so với năm ngoái.

Bạn nhận xét thế nào về hiệu quả kinh doanh của Xiaomi cũng như smartphone của hãng này?

Nguồn: Gizchina

Xem thêm: Redmi 10X dùng chip Dimensity 820 vượt mặt Snapdragon 765G trên AnTuTu, phân khúc tầm trung đang nóng hơn bao giờ hết

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
2 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Thanh Tâm
Xiaomi ghi âm và bắt wifi kém hơn oppo, ngoài ra thì với mức giá quốc dân cùng cấu hình cao, thiết kế phần cứng hào phóng, khiến đa số mọi người đều hài lòng.
Trả lời (2) 8 tháng trước 📱
Hưng Cter
@Thanh Tâm : tiện ích sẵn có và rất nhiều
Trả lời (1) 8 tháng trước 📱