Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

CPU Rocket Lake-S của Intel sử dụng kiến trúc mới mang lại hiệu suất đáng kinh ngạc, cùng hạng loạt công nghệ mới

Intel_Rocket_Lake_S_Cypress_cove

Intel đã làm chúng ta ngạc nhiên khi đưa ra bản cập nhật cho dòng CPU sắp tới của mình dành cho máy tính để bàn. Với thế hệ thứ 11, CPU Core có tên mã là Rocket Lake-S, Intel sẽ ra mắt dòng sản phẩm Rocket Lake-S vào quý đầu tiên của năm 2021. Điều này có nghĩa là chúng ta chỉ còn vài tháng nữa là đến sự kiện ra mắt này.

Nói đến kiến trúc của những bộ vi xử lý mới này, chúng sẽ dựa trên một thiết kế Cypress Cove đặc biệt. Đã qua rồi cái thời của những thiết kế dựa trên Skylake có mặt từ bộ vi xử lý thế hệ thứ 6 đến thứ 10. Cypress Cove - là một bản chuyển thể của Ice Lake. Trái ngược với những tin đồn trước đó, đây không phải là bản chuyển thể của Tiger Lake Willow Cove mà là Ice Lake Sunny Cove.

Những thông số của Intel_Rocket_Lake-s-11th
Thông tin chi tiết của CPU Rocket Lake-S từ Intel

Theo Intel cho biết Cypress Cove sẽ cho phép tăng hiệu suất “hai con số” trong hiệu suất IPC – số lệnh xử lý được trên xung nhịp, chỉ số này càng cao thì khối lượng công việc được giải quyết trên cùng một mức xung nhịp sẽ càng lớn. Điều đó cho phép cải thiện hiệu suất qua từng thế hệ tốt hơn những gì chúng ta thấy, chẳng hạn với chip thế hệ thứ 10.

Lần đầu tiên trên nền tảng Intel dành cho máy tính để bàn, chúng ta sẽ thấy việc áp dụng chipset PCIe 4.0 cho phép tăng tốc độ SSD nhanh hơn nhiều và hỗ trợ các GPU mới nhất, cụ thể là sẽ có 20 làn PCIe 4.0 đến từ CPU. CPU sẽ được ghép nối với đồ họa Xe thế hệ thứ 12, giống như card đồ họa trên các CPU Tiger Lake.

Những công nghệ mới được trang bị trên dòng sản phẩm mới của Intel
Hàng loạt tính năng mới có mặt trên CPU Rocket Lake-S

Các công nghệ khác như Deep Learning Boost và VNNI, Quick Sync Video và điều chỉnh ép xung cũng sẽ có mặt trên dòng chip này.

Bạn cảm thấy dòng chip mới này của Intel liệu đã bắt kịp những sản phẩm mới của AMD chưa? Hãy để lại ý kiến của bạn dưới phần bình luận nhé!

Nguồn: TechPowerUp

Xem thêm: Thông tin mới nhất từ phía Intel về DG2 - card đồ họa rời đầu tiên được Intel phát triển dành riêng cho PC gaming

Biên tập bởi Hồ Nguyễn Anh Phong
Không hài lòng bài viết
3.210 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy