Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Cuộc chiến sạc không dây sắp bắt đầu

Hải 22/04/13
Blu-ray so với HD-DVD và VHS so với Betamax là những những cuộc chiến định dạng huyền thoại đã đi vào lịch sử công nghệ, sắp tới có thể sẽ có thêm một cuộc chiến nữa giữa các chuẩn sạc không dây là PMA và Qi.

Các nhà sản xuất điện thoại lớn như LG, Samsung, HTC đã tham gia vào dự án PMA (Power Matters Alliance) nhằm tăng cường khả năng sạc không dây của các thiết bị di động. Đây là một dự án lớn được khởi xướng bởi Powermat và Duracell, nhận được sự hỗ trợ từ Starbucks và nhà mạng di động Mỹ AT&T.

Sạc không dây sắp trở thành một tính năng không thể thiếu
Sạc không dây sắp trở thành một tính năng không thể thiếu


Khi tham gia vào dự án này, cả Samsung, LG và HTC đều phải ký vào một thoả thuận cam kết sẽ trang bị công nghệ sạc mới cho các thiết bị của mình trong tương lai.

Tuy nhiên, điều này đưa đến một chiến trường mới. Khi PMA trở thành đối thủ của Qi, chuẩn sạc không dây phổ biến nhất hiện nay được sử dụng cho các điện thoại Nokia Lumia và Google Nexus.

Các ông lớn như Samsung, HTC, LG đang tham gia dự án PMA
Các ông lớn như Samsung, HTC, LG đang tham gia dự án PMA


Galaxy S4 của Samsung cũng là một thiết bị sử dụng chuẩn sạc không dây Qi, việc Samsung gia nhập dự án PMA sẽ biến S4 trở thành smartphone đầu tiên và cuối cùng của hãng trang bị công nghệ sạc này.

Chuẩn sạc Qi là tiêu chuẩn sạc không dây đưa ra bởi Wireless Power Consortium, tổ chức được thành lập bởi Sanyo, Philips và Logitech, hiện có hơn 130 thành viên. Đây được xem là chuẩn sạc thông dụng nhất hiện nay, sự xuất hiện của PMA đang đe doạ vị trí độc tôn của Qi.

Galaxy S4 sẽ là smartphone cuối cùng của Samsung trang bị công nghệ Qi
Galaxy S4 sẽ là smartphone cuối cùng của Samsung trang bị công nghệ Qi


Trong thế giới công nghệ, sự cạnh tranh là không thể tránh khỏi, nhưng dù kết quả của cuộc chiến này ra sao thì người dùng cũng sẽ được hưởng những công nghệ mới, những tính năng mới.

Ngô Quốc Bảo


Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy