Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Đã đến lúc Apple từ bỏ Intel, chuyển sang dùng chip AMD

chip amd

Sau khi vi xử lý 10nm bị chậm trễ, đến lượt vi xử lý 7nm của Intel cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự. Chính CEO Intel đã thừa nhận chip 7nm của hãng sẽ chưa thể sẵn sàng cho đến năm 2021 và đây có thể xem như một hồi chuông cảnh tỉnh dành cho Apple.

Khi Intel đang gặp khó, AMD đã chớp thời cơ rất nhanh và đang đạt được thành công trên các thị trường máy tính để bàn, thiết bị di động và máy chủ với cả CPU và GPU, tạo ra áp lực rất lớn cho Intel – công ty từng là “gã khổng lồ” về lĩnh vực vi xử lý.

AMD cũng đang “hủy diệt” Intel ở thị trường vi xử lý cao cấp dành cho máy tính để bàn. Đây là một thị trường nhỏ nhưng rất quan trọng bởi nó gắn liền với thế giới của game thủ - nơi đòi hỏi năng lượng và hiệu suất.

amd

Nên nhớ, kiến ​​trúc nhỏ làm cho vi xử lý tiết kiệm năng lượng và chạy mát hơn so với các chip tương tự được xây dựng bằng kiến ​​trúc lớn hơn. Vì vậy, chip AMD có vẻ là những gì Apple đang cần cho dòng máy tính di động và máy tính để bàn.

Trước đó, AMD đã cung cấp GPU cho một loạt sản phẩm Apple bao gồm iMac Pro và Mac Pro sắp ra mắt. Đúng là Apple đang có kế hoạch chuyển sang sử dụng chip tự sản xuất, nhưng vào lúc này, Apple cần vi xử lý (khoảng 5 triệu hoặc hơn cho mỗi quý), mà AMD có thể cung cấp những thứ họ cần.

Nguồn: ZDNet

Xem thêm: 

Biên tập bởi Trấn Minh
Không hài lòng bài viết
3.025 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan