Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Đánh giá camera Realme C2: Chụp ảnh kỉ yếu khi thiếu tiền

Hồ Nguyễn Anh Phong 04/06/19 8 bình luận

Realme C2 là một chiếc điện thoại giá rẻ và nằm trong phân khúc sơ cấp. Trong lúc đánh giá smartphone này mình phát hiện camera xoá phông của máy rất tốt. Vậy nên, để biết tốt như thế nào thì cùng xem qua bài đánh giá camera “Chụp ảnh kỉ yếu khi thiếu tiền" các bạn nhé! 

Realme C2

Trước khi xem hình chúng ta sẽ cùng điểm qua về thông số của camera. Realme C2 có độ phân giải camera sau lần lượt là 13 MP và 2 MP, cụm camera trước có độ phân giải 5 MP. 

Cụm camera sau 

Chế độ chân dung: Đây là chế độ chụp gây cho mình ấn tượng nhiều nhất trên Realme C2. Mình không nghĩ một chiếc điện thoại với mức giá dưới 3 triệu đồng có thể xoá phông tốt đến như vậy. Cùng xem hình mình chụp bằng chế độ xoá phông. 

Realme C2
Realme C2
Realme C2
Ba bước ảnh trên mình chụp ở tiêu cự gần khoảng 1 M, Realme C2 cho khả năng xoá phông rất tốt. Nếu để ý phần rìa của chủ thể và phần background được thuật toán xử lý rất khéo, không có hiện tượng răng cưa giống một số máy giá rẻ
Realme C2
Realme C2
Hai tấm tiếp theo mình chụp ở tiêu cự xa hơn khoảng 1,5 - 2 M, điều mình bất ngờ là camera sau của máy xử lý chiều sâu ảnh rất chính xác. Càng ra xa chủ thể background càng được làm mờ tạo cảm giác máy đang xoá phông bằng ống kính vật lý

Chế độ ảnh thường: Mình thì không ấn tượng với chế độ chụp này lắm. Tuy vậy, trong nhiều trường hợp mình nghĩ cụm camera này sẽ trở nên hữu dụng ví dụ như đi du lịch hay chúng ta cần phải chụp cả background thì lúc đó chế độ thường sẽ phát huy tác dụng. 

Realme C2
realme C2
Realme C2
Khi chụp bằng camera thường, màu sắc, độ tương phản, cân bằng trắng của ảnh được camera xử lý rất tốt, độ chi tiết của ảnh cao. Tuy vậy, mình nghĩ khi chụp ảnh mà có chủ thế các bạn nên chụp bằng chế độ chân dung. Chủ thể sẽ được làm nổi bật hơn so với chế độ ảnh thường

Cụm camera trước

Chế độ chụp chân dung: Vì chỉ có một camera ở mặt trước, khả năng xoá phông của camera trước cũng không thực sự xuất sắc. Ở phần rìa chủ thể và nền xuất hiện những vết răng cưa điều đó ít nhiều sẽ gây cho người dùng cảm thấy khó chịu khi nhìn tấm hình. 

Realme C2
Realme C2

 

Hai tấm ảnh trên được chụp bởi chế độ chân dung, phần da của chủ thể vẫn được thuật toán làm sáng, căng, mịn. Nhưng ngay ở phần ven tóc của chủ thể mọi người có thể nhìn thấy các vết răng cưa. Điều đó sẽ làm cho bức ảnh selfie của chúng ta mất đi sự "chuyên nghiệp"

Chế độ chụp ảnh thường: Tuy gọi là chế độ chụp ảnh thường nhưng chắc chắn sẽ không "tầm thường". Mình thấy các bạn khi selfie chỉ cần để chế độ thường là đã có những bức ảnh ảo diệu rồi. Hãy xem hai tấm ảnh được chụp bằng chế độ thường. 

Realme C2
Realme C2
Hai bức ảnh này được chụp bằng chế độ thường, Cũng giống như chế độ xoá phông, da mặt của chủ thể được nâng tone màu khiến cho bức ảnh trở nên sáng và đẹp hơn. Mình nghĩ trên Realme C2 các bạn nên dùng chế độ thường để chụp ảnh selfie

Giờ mình sẽ bonus thêm ít tấm ảnh chụp từ camera xoá phông và mình có blend màu lại. Các bạn có thể thấy ảo diệu đâu kém gì những chiếc smartphone đắt tiền đâu đúng không!

Bên trái là hình được blend màu, bên phải là ảnh gốc

Vừa rồi là bài đánh giá camera Realme C2 của mình qua bộ ảnh "Chụp kỉ yếu khi thiếu tiền" các bạn cảm nhận camera của Realme C2 thế nào? Để lại bình luận của các bạn phía dưới nhé! 

Realme C2 (2GB/16GB)

1.990.000₫2.590.000₫
Khuyến mãi Giảm ngay 600.000đ (đã trừ vào giá)
Đặt muaTrả góp

Realme C2 (3GB/32GB)

2.390.000₫2.690.000₫
Khuyến mãi Giảm ngay 300.000đ (đã trừ vào giá)
Đặt muaTrả góp

Xem thêm: Đánh giá nhanh Realme C2: Bất ngờ với chất lượng ảnh chụp xoá phông

Không hài lòng bài viết
1.635 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
8 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
PPhi
Realme bjo ban mac wa.realme 3 gia 3tr7 la vua.wag cao chup hinh dep ma toi khi mua ve thi thua xa con galaxy a10.jo ra con nay nua gia cao wa
Trả lời 8 tháng trước 📱
HHakaishin
@Phi: Realme 3 chụp hình thua xa Galaxy A10? nếu mày nói thua A20 thì người ta còn tin
Trả lời 8 tháng trước 📱
NnNa Ná
Con này cấu hình ko bằng realme c1 mà bán đắt hơn
Trả lời 8 tháng trước 📱
HHakaishin
photoshop cũng khá nghề đấy
Trả lời (1) 8 tháng trước 📱
HHlv
Em này làm ở tgdđ thì có,học sinh cái gì chứ..
Trả lời 8 tháng trước 📱
DNPhan Duy Nam
@Hlv:tớ thích e này gê
Trả lời 8 tháng trước
TTech
Thêm 200k mua con wiko view 3 có 3 camera sau còn ngon hơn..
Trả lời (1) 8 tháng trước 📱
SfSam Fan
Nói thật chứ camera giá rẻ vẫn mãi là giá rẻ, ảnh nhợt nhạt cảm giác bị ám sương mù mà cứ khen , đem thiết bị này đi chụp kỷ yếu cho lớp có mà ăn toàn gạch đá
Trả lời (3) 8 tháng trước 📱