Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Đánh giá Chrome Remote Desktop: Điều khiển thiết bị từ xa đầy mượt mà và thông minh, bạn nên thử đấy!

Việc kết nối các thiết bị thông qua một ứng dụng nào đó đã có từ rất lâu, tuy nhiên hôm nay mình sẽ giới thiệu đến bạn Chrome Remote Desktop - ứng dụng cho phép bạn kết nối thiết bị và điều khiển từ xa. Bạn không chỉ có thể điều khiển laptop bằng laptop, điều khiển laptop bằng điện thoại mà còn có thể sử dụng một cách mượt mà luôn ấy chứ.

Nên nhớ rằng, để có thể kết nối các thiết bị với nhau thông qua Chrome Remote Desktop, bạn phải đồng bộ và sử dụng chung một tài khoản Google.

Xem thêm: (2020) Đánh giá Youtube Vanced: Giúp xem video không quảng cáo và hơn thế nữa

1. Giao diện dễ dùng từ nhà phát hành uy tín Google

Bản thân mình đánh giá rất cao Chrome Remote Desktop không chỉ vì mức độ hiệu quả mà còn bởi giao diện rất đơn giản và dễ sử dụng. Việc của bạn đơn giản là có một nguồn mạng ổn định và quan trọng là thiết bị mà bạn đang sử dụng phải còn pin. Dạo này mình thấy mạng hơi cà giật một xíu, thế nhưng điều đó vẫn không tác động nhiều đến việc sử dụng Chrome Remote Desktop.

Giao diện chính của Chrome Remote Desktop
Giao diện chính của Chrome Remote Desktop.

Như bạn có thể thấy, Chrome Remote Desktop có giao diện rất đơn giản và được sử dụng trực tiếp thông qua tab trên Chrome. Nhờ đó mà mức độ hiệu quả của phần mềm này được tăng lên đáng kể. Bạn sẽ thấy trên màn hình máy tính chỉ là hai tiêu mục kết nối thiết bị khác và không có nhiều tính năng cầu kì.

Hơn hết, phần mềm này được phát hành bởi nhà sản xuất đáng tin cậy - Google LLC. Phải nói rằng, đây là một trong những yếu tố khiến mình tin chọn và tải ứng dụng này, cũng giống như việc mình thường sử dụng công cụ tìm kiếm là google.com thay vì duckduckgo.com hay bing.com.

Chrome Remote Desktop được phát hành bởi Google LLC
Chrome Remote Desktop được phát hành bởi Google LLC.

2. Mượt mà như thể đang sử dụng trên một máy chủ

Thật sự đây là một điểm cộng rất lớn với một ứng dụng kết nối thiết bị từ xa. Trước đây ứng dụng mình thường xài để kết nối thiết bị chính là Teamviewer và không thể phủ nhận sự thịnh hành của ứng dụng này khi cho phép người dùng truy cập trực tiếp vào thiết bị của người khác để thao tác. Tuy nhiên, phần mềm này thường xuất hiện tình trạng giật lag khiến mình cảm thấy khá mệt mỏi khi sử dụng và làm việc.

Trải nghiệm lướt Facebook trên thiết bị khác thật sự mượt mà
Trải nghiệm lướt Facebook trên thiết bị khác thật sự mượt mà.

Tính ổn định có lẽ là một trong những vấn đề được người dùng đặt lên hàng đầu khi nhắc đến ứng dụng điều khiển từ xa. Bản thân mình sử dụng suốt hơn cả tuần lễ và vẫn tự tin nói với bạn rằng, Chrome Remote Desktop sẽ không làm bạn cảm thấy thất vọng. Và với một người nhiều công việc và đặt nặng việc đa nhiệm như mình thì Chrome Remote Desktop quả là một công cụ hữu ích.

Trước đây mình chỉ có một chiếc laptop nhưng phải vừa làm việc trên Chrome, vừa chỉnh sửa ảnh trên Photoshop, đôi khi render video hoặc test hiệu năng bằng game Liên Minh Huyền Thoại nữa thì quả là một chuyện khó khăn. Bởi lẽ, không phải chiếc laptop, PC nào cũng đủ sức gồng gánh ngần ấy ứng dụng nặng nề.

Bạn có thể đa nhiệm mượt mà ngay trên thiết bị được kết nối
Bạn có thể đa nhiệm mượt mà ngay trên thiết bị được kết nối.

Nhưng với Chrome Remote Desktop thì mọi chuyện đã dễ dàng hơn rất rất nhiều. Bạn giờ đã có thể chia đôi công việc ra hai thiết bị khác nhau và phân bổ một cách thông minh. Nhưng quan trọng hơn hết, bạn chỉ cần dùng một trong hai thiết bị là đã có thể điều khiển được cả hai rồi đây này. Không chỉ vậy, bạn có thể chuyển đổi máy chủ một cách dễ dàng mà không gặp trở ngại gì cả. Nếu bạn muốn phóng to không gian hiển thị, hãy thử Fn + F11 xem nào!

Có thể nhiều bạn sẽ hỏi mình rằng liệu, chơi game thông qua Chrome Remote Desktop sẽ như thế nào? Ngay trong video dưới đây, bạn sẽ thấy được một trong những ưu điểm đáng khen của Chrome Remote Desktop chính là cho phép bạn chơi game trên máy tính khác thông qua màn hình ứng dụng, điều mà không phải phần mềm kết nối nào cũng có thể làm được.

3. Sử dụng điện thoại để điều khiển cả hai thiết bị

Thật ra đây là một trong những sự lươn lẹo nhẹ vì thật chất, Chrome Remote Desktop không thể điều khiển cùng lúc hai thiết bị chỉ trên một màn hình điện thoại. Nhưng, bạn có thể kết nối thiết bị thứ nhất với thiết bị thứ hai, sau đó kết nối smartphone với thiết bị thứ nhất là đã điều khiển được hai thiết bị rồi đúng không nào.

Ở đây mình đã sử dụng HP Envy 13 để điều khiển Acer Nitro 5, sau đó dùng Vsmart Aris Pro để kết nối và điều khiển HP Envy 13. Như vậy không chỉ có thể đa nhiệm trên chính HP Envy 13, mình còn có thể can thiệp trực tiếp vào Acer Nitro 5 thông qua Chrome Remote Desktop có trên HP Envy 13 một cách dễ dàng.

Tuy nhiên khác với việc kết nối laptop với PC hoặc laptop với laptop, việc dùng điện thoại để điều khiển laptop thật sự là một điều khó khăn. Thứ nhất, bạn phải thao tác nhiều cử chỉ và dễ xảy ra trùng lặp (trong khi laptop có phần rê chuột, nút trái phải,...). Thứ hai, bạn sẽ không đa nhiệm hiệu quả nếu chỉ qua màn hình kích thước chưa đạt 10 inch.

4. Dễ dàng cài đặt và kết nối thiết bị

Riêng ở phần này mình sẽ hướng dẫn đầy đủ các bước để kết nối thiết bị thông qua Chrome Remote Desktop.

Kết nối các thiết bị với nhau thông qua Chrome Remote Desktop
Kết nối các thiết bị với nhau thông qua Chrome Remote Desktop. Nguồn: Legcamecourse

Kết nối laptop với một thiết bị khác (laptop, PC,...)

Trước hết, bạn search Chrome Remote Desktop trên trình duyệt, sau đó bấm vào cài đặt phần mềm và quá trình này chỉ mất vài ba giây. Yên tâm, phần mềm có dung lượng rất dễ chịu và nhẹ nhàng.

Bạn có thể cài đặt ứng dụng này ở góc bên phải dưới
Bạn có thể cài đặt ứng dụng này ở góc bên phải dưới.

Sau khi tải và cài đặt, ứng dụng sẽ thông báo rằng bạn hãy nhập tên thiết bị và thiết lập mã pin. Và tiếp theo, bạn hãy làm tương tự như vậy với thiết bị còn lại. Nếu bạn muốn sử dụng thiết bị nào làm máy chủ, bạn hãy sử dụng máy đó khởi động Chrome Remote Desktop và click vào ô thiết bị còn lại.

Kết nối với thiết bị khác thông qua Chrome Remote Desktop
Kết nối với thiết bị khác thông qua Chrome Remote Desktop.

Kết nối smartphone với một thiết bị khác (laptop, PC,...)

Riêng việc kết nối điện thoại với thiết bị (laptop, PC,...), bạn nên tải Chrome Remote Deskrop trên thiết bị laptop, PC trước rồi mới tải trên smartphone.

Tổng kết

Và đó chính là những trải nghiệm của mình khi sử dụng Chrome Remote Desktop. Trước đây, mình phụ thuộc nhiều vào teamviewer để kết nối thiết bị nhưng giờ đây, sự tiện lợi của Chrome Remote Desktop đã giúp mình làm việc hiệu quả hơn nhờ tính ổn định và trơn tru.

Bạn thấy Chrome Remote Desktop thế nào? Hãy để lại bình luận bên dưới và cho mình biết với nhé.

Xem thêm: Đánh giá chi tiết Microsoft Launcher: Đã dùng Android nhất định phải thử!

Biên tập bởi Vương Gia Bảo
Không hài lòng bài viết
1.490 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy