Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Đánh giá khả năng chơi game của Vivo Z1 Pro: Khá 'ngon' trong tầm giá

Năm 2019 là năm mà điện thoại chơi game thực sự phát triển. Nhờ vào những tựa game như Fortnite hay PUBG Mobile, không ít smartphone nhắm đến phân khúc khách hàng chơi game. Vivo Z1 Pro cũng vậy. Nhưng hiệu năng chơi game của nó như thế nào khi so với các đối thủ tầm trung khác hay các điện thoại chơi game hàng đầu?

Điểm benchmark của Vivo Z1 Pro, Redmi Note 7 Pro và Realme 3 Pro

Trước hết, hãy điểm qua những thông số trên mỗi điện thoại được sử dụng để so sánh.

ảnh minh họa

Vivo Z1 Pro được trang bị bộ xử lý Snapdragon 712 như một phiên bản được cải thiện tốc độ từ Snapdragon 710 – với tốc độ xung nhịp cao hơn 2.3 Ghz. So với các đối thủ cùng tầm giá, điện thoại có tỷ lệ màn hình so với thân máy cao hơn nhờ vị trí của camera trước. Chất lượng của những màn hình này gần như tương tự nhau.

ảnh minh họa

Có thể thấy sự chênh lệch của Vivo Z1 Pro so với những điện thoại chơi game hàng đầu sở hữu bộ xử lý Snapdragon 855 cùng GPU nhanh và mạnh hơn. Cả Black Shark 2Nubia Red Magic 3 đều có khả năng tập trung phần cứng khi chơi game. Vivo Z1 Pro cũng có chế độ chơi game tương tự - cho phép hạn chế các tác vụ nền, cải thiện kết nối mạng, kích hoạt rung 4D, nhiều hơn so với Redmi Note 7 ProRealme 3 Pro.

ảnh minh họa
ảnh minh họa

Theo điểm Antutu, hiệu năng CPU Vivo Z1 Pro cung cấp vượt hơn so với hai đối thủ tầm trung. Có thể nhận thấy sự khác biệt rõ giữa Vivo Z1 Pro và Snapdragon 710 trong Realme 3 Pro, tuy có lượng lõi CPU giống nhau. Hai điện thoại đứng đầu không quá ngạc nhiên bởi sức mạnh Snapdragon 855 mang lại.

ảnh minh họa

Theo điểm Geekbench, Snapdragon 675 của Redmi Note 7 Pro vượt hơn cả Snapdragon 710 và Snapdragon 712. Thú vị hơn cả, CPU Vivo Z1 Pro với Snapdragon 712 vượt trội hơn Snapdragon 710 nhưng lại thua Snapdragon 675. Điều này có thể giải thích rằng Snapdragon 675 được tối ưu hóa để chơi game. Với bài thử đa lõi thì các điện thoại hàng đầu cho thấy sự khác biệt.

Theo các bài thử còn lại, các điện thoại tầm trung có thể nhanh hơn hoặc ngang bằng các flagship trong các tác vụ như áp dụng hiệu ứng ảnh, mã hóa, nhận diện khuôn mặt.

ảnh minh họa

Có thể thấy, tuy cùng trang bị GPU Adreno 616 nhưng Vivo Z1 Pro nhanh hơn Realme 3 Pro khá nhiều trong mảng kết xuất đồ hòa. Tuy nhiên Adreno 616 không thể so sánh với Adreno 640 trong Snapdragon 855 – Đây là GPU di động nhanh nhất hiện nay cho điện thoại Android. Ngoài ra, cả ba điện thoại tầm trung có tốc độ hoàn thiện các bài thử nhanh nhất trong phân khúc điện thoại tầm trung.

ảnh minh họa

Hiệu năng GPU cũng cho thấy sự khác biệt rõ rệt giữa Snapdragon 855 và dòng Snapdragon 7xx và 6xx. GPU Adreno 640 là một đẳng cấp khác so với phần còn lại.

Hiệu năng chơi game của Vivo Z1 Pro, Black Shark 2 và Nubia Red Magic 3

ảnh minh họa

Vivo Z1 Pro gần như không thể vượt quá 30 FPS khi chơi tựa game PUBG Mobile, tuy vậy điện thoại cung cấp tỷ lệ khung hình ổn định cao hơn so với Nubia Red Magic 3. Cả hai điện thoại hàng đầu đều có thể chạy game ở mức cấu hình cao nhất. Về mức độ hao pin, thì Nubia Red Magic 3 ngốn pin nhiều nhất, mất đi 166.77 mAh trong vòng 15 phút.

Mức tiêu phụ pin cao của Nubia Red Magic 3 có thể được giải thích vì bên trong điện thoại có quạt để tản nhiệt khỏi bộ xử lý. Cũng nhờ vậy nên điện thoại có nhiệt độ khá thấp khi chơi game, trong khi hai điện thoại còn lại thì khá nóng máy với hơn 40 độ.

ảnh minh họa

Với mức cấu hình tối đa, Vivo Z1 Pro có thể chạy trò chơi ở 33 FPS, Red Magic 3 là 48 FPS, còn với Black Shark 2 là tối đa 60 FPS với tỷ lệ ổn định 98%. Tuy nhiên để duy trì ở mức độ này, điện thoại nóng lên đến 48.5 độ, gần như không thể cầm thiết bị. Con số này với Vivo Z1 Pro và Red Magic 3 thấp hơn một chút. Red Magic 3 tiếp tục là điện thoại tiêu thụ pin nhiều nhất vì quạt tản nhiệt bên trong.

ảnh minh họa

Với tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất này thì Vivo Z1 Pro đã đạt được mốc 60 FPS trung bình là 56. Tuy nhiên, Vivo Z1 Pro cũng ngốn nhiều pin nhất. Khi chạy tựa game này, cả Vivo Z1 Pro và Red Magic 3 đều nóng hơn Black Shark 2 tuy điện thoại cung cấp hiệu năng tốt nhất với độ ổn định lên đến 95%, đồng thời tiêu thụ pin ít nhất.

ảnh minh họa

Cả ba điện thoại đều đã tối ưu hóa để mang đến hiệu năng tốt nhất khi chạy tựa game NFS. Kết quả thu được cho thấy cả Black Shark 2 và Vivo Z1 Pro cho tỷ lệ khung hình là 30 FPS với độ ổn định tương tự nhau. Red Magic 3 thì đạt đến mức FPS trung bình là 46, đôi lúc lên đến 60 FPS cùng độ ổn định ấn tượng 97%.

Ngoài ra thì tựa game này không đòi hỏi bộ xử lý phải làm việc quá nặng, điều này giúp nhiệt độ của cả ba điện thoại đều thấp hơn 40 độ.

Tổng kết

ảnh minh họa

Không thể phủ nhận rằng Vivo Z1 Pro đã cung cấp mức hiệu năng ấn tượng với phân khúc điện thoại tầm trung, nhưng theo như các kết quả thu được bên trên, điện thoại không thể cạnh tranh với các điện thoại chơi game mạnh mẽ nhất nhưng vẫn khá ổn trong phân phúc tầm trung.

 

Nguồn: Digit

Xem thêm: Vivo Z1 Pro trình làng: Màn hình nốt ruồi, chip Snapdragon 712, camera selfie 32MP

Không hài lòng bài viết
4.309 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan