Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Đánh giá Pantech Vega Secret UP A900L, máy tốt so với tầm giá

Hải 09/04/15 19 bình luận

Nói đến Pantech, mọi người thường nghĩ đến những thiết bị được bán thông qua đường xách tay với cấu hình cao và mức giá phải chăng. Tuy nhiên, hãng điện thoại đến từ Hàn Quốc này đã có những sự quan tâm nhất định đến thị trường Việt Nam và họ cũng đã mang đến thị trường nước ta các sản phẩm như Sky Vega Iron 1 hay Sky Vega Iron 2, bây giờ là Vega Secret UP A900L.

Pantech Vega Secret Up A900L

Mặc dù đã được ra mắt từ khá lâu nhưng đến thời điểm hiện tại thì A900L mới được bán chính hãng tại Việt Nam với mức giá tầm trung chỉ hơn 7 triệu đồng một chút. Và với mức giá này, liệu sản phẩm của chúng ta có phải là một món 'hời' hay xứng đáng trong tầm giá? Hãy cùng tham khảo bài đánh giá chi tiết Pantech Vega Secret UP A900L.

I. Thiết kế

Trừ hai sản phẩm là Sky Vega Iron và Sky Vega Iron 2 được đánh giá khá cao về thiết kế thì hầu như các sản phẩm còn lại của Pantech không được như vậy, trong đó có A900L. Xét trên phương diện cá nhân, sản phẩm này có thiết kế ở mức khá, không gây nhiều ấn tượng ở tổng thể, song, nó lại gây ấn tượng ở một số điểm khác nhau.

1. Mặt trước

Pantech Vega Secret Up A900L

Viền màn hình phía trên máy được trang bị camera phụ, loa thoại, cảm biến ánh sáng và được thiết kế gọn gàng, không chiếm nhiều diện tích mặt trước

Điểm nổi bật đầu tiên chính của A900L chính là phần viền màn hình. Pantech là hãng tiên phong trong việc tối giản hoá viền màn hình với Sky A870, giúp sản phẩm của họ trông gọn gàng hơn và lần này thì A900L cũng sử dụng lối thiết kế như vậy. Các chi tiết đều được làm gọn gàng, điều chỉnh khá tinh tế và thu hẹp diện tích, thay vì để quá nhiều khoảng trống.

Pantech Vega Secret Up A900L

Ở phần dưới sẽ là nút home cứng và hai phím điều hướng cảm ứng

Sẽ không có gì để nói với phần này nếu đây chỉ đơn thuần là một phím home cứng và hai phím cảm ứng bởi nó quá quen thuộc với những sản phẩm đến từ Samsung hay LG. Nút home của A900L còn được tích hợp đèn thông báo, thay vì dùng đèn thông báo riêng biệt nằm ở viền màn hình trên, thường thấy ở đa số smartphone Android. Cụ thể, nó sẽ phát ra màu đỏ khi đang sạc, xanh khi sạc đầy và nhiều màu khác khi có tin nhắn hay thông báo từ mạng xã hội, cuộc gọi,...

2. Khung viền và các góc cạnh

Pantech Vega Secret Up A900L

Cạnh trái là phím tăng, giảm âm lượng. Độ dày của máy lên đến 9,5 mm

Hai phím tăng, giảm âm lượng này được bố trí khá nông. Chính vì thế, khi bạn cần bấm hai phím này và chưa quen sử dụng A900L sẽ dẫn đến việc phải mò mẫm trong vài giây để tìm ra vị trí của nó. Đồng thời cũng tạo cảm giác bấm không thực sự 'đã' mặc dù kích thước của 2 phím này vẫn đủ để người dùng không bị bấm nhấm.

Pantech Vega Secret Up A900L

Cạnh phải trống, chỉ có vị trí hở để tháo nắp lưng

Nói một chút về chất liệu của khung viền máy. Tương tự một số dòng smartphone Samsung trước đây, khung viền của A900L có chất liệu nhựa giả kim loại, khá sáng và đẹp. Về chất lượng thì chúng ta sẽ không bàn nhiều vì điều này cần một quá trình sử dụng lâu dài và tuỳ thuộc vào mức độ sử dụng của người dùng.

Pantech Vega Secret Up A900L

Cạnh trên của máy là nơi chứa jack cắm tai nghe 3,5 mm và nút nguồn. Bên cạnh đó là ăng-ten để xem TV, tuy nhiên nó không hoạt động được ở Việt Nam

Pantech Vega Secret Up A900L

Cạnh dưới là nơi chứa cổng sạc micro USB và một microphone

3. Mặt sau

Pantech Vega Secret Up A900L

Chất liệu mà Pantech trang bị cho A900L ở mặt sau vẫn là nhựa nhưng lại đi kèm với các hoạ tiết dạng phay xước khá đẹp mắt vì chúng có màu ngả sang xanh tím đậm thay vì màu đen truyền thống. Tuy nhiên, ít nhiều gì thì phần nắp lưng máy này sẽ gợi cho chúng ta về hình ảnh của chiếc LG G3.

Pantech Vega Secret Up A900L

Camera, đèn flash LED, loa ngoài và cảm biến vân tay đặt toàn bộ ở phần trên

Như đề cập phía trên, Vega Secret UP A900L không thực sự đẹp về tổng thể nhưng nó lại có các điểm nhấn nhất định. Và một trong những điểm nhấn đó chính là phần cảm biến vân tay ở mặt sau của máy. Ngoài việc mở khoá màn hình, người dùng còn có thể làm nhiều việc khác. Song, cảm biến vân tay này vẫn thỉnh thoảng thiếu sự 'nhạy'.

II. Tính năng

Pantech Vega Secret Up A900L

Các hãng điện thoại đến từ Hàn Quốc thường trang bị khá nhiều tính năng cho sản phẩm của mình và Pantech cũng không ngoại lệ. Với Vega Secret UP A900L, chúng ta sẽ có nhiều tính năng để vọc phá. Tuy nhiên, không phải tất cả những tính năng đó đều hữu ích. Chẳng hạn, bạn sẽ có các tính năng điều khiển máy thông qua thao tác chạm, chuyển động và đặc biệt hơn là với cảm biến vân tay ở phía sau máy.

Pantech Vega Secret Up A900L

Về những trải nghiệm thực tế với cảm biến vân tay của A900L. Ngoài chức năng mở khoá thì bạn còn có thể dùng nó để tắt màn hình bằng cách nhấp hai lần, xem ảnh và một số cử chỉ khác. Song, phần cảm biến vân tay này không hoạt động mượt mà và trơn tru, tức là tốn khá nhiều thời gian để làm quen với nó cũng như các tính năng kèm theo không hữu dụng, mất nhiều thời gian hơn là với cách dùng thông dụng hàng ngày.

Pantech Vega Secret Up A900L

Ngoài ra còn một vài tính năng phổ biến khác mà Secret UP A900L hỗ trợ như chế độ chặn, chế độ bí mật. Trong đó, chế độ bí mật tận dụng tối đa khả năng của cảm biến vân tay.

III. Camera

Các sản phẩm của Pantech thường có hai điểm yếu 'truyền thống' là camera không được chất lượng cùng với thời lượng pin không cao. Điều này không thay đổi nhiều đối với A900L, camera của thiết bị này chỉ ở mức trung bình khá, chấp nhận được chứ không đem lại chất lượng cao.

1. Điều kiện ánh sáng ban ngày

Camera Pantech Vega Secret UP A900L

Ở điều kiện ánh sáng ban ngày, ảnh của Secret UP A900L đem đến chất lượng ảnh tốt. Các gam màu thể hiện rõ và chi tiết ổn. Song, ảnh có dấu hiệu đôi chút của việc bị bệt màu và khoảng sáng, tối bị chênh lệch rõ ràng. Bạn có thể thấy do đo sáng vào gánh hoa nên các chi tiết còn lại bị đẩy ánh sáng lên cao, từ đó khiến ảnh bị loá.

Camera Pantech Vega Secret UP A900L

Thử thêm một bức nữa để chăc chắn rằng ảnh bị bệt màu thì kết quả vẫn như vậy. Ở góc chụp này, ảnh có đôi chút loá sáng nhưng điều này hoàn toàn bình thường, không thể chê trách. Điểm mạnh của A900L là màu sắc tốt, rõ ràng ở điều kiện ánh sáng đầy đủ dù hơi bệt màu.

2. Điều kiện ánh sáng trong nhà

Camera Pantech Vega Secret UP A900L

Ở điều kiện này, chất ảnh của A900L giảm xuống khá rõ rệt, ảnh bắt đầu có dấu hiệu noise rõ rệt và ảnh bệt màu nặng, các điểm được ánh sáng hướng tới thì được đẩy độ sáng lên cao khiến ảnh bị loá, mất chi tiết.

Camera Pantech Vega Secret UP A900L

Ở những điểm có ánh sáng mạnh hướng tới, các chi tiết bị loá nhưng bù lại thì có sự cân bằng giữa các khoảng sáng và tối khá ổn

Camera Pantech Vega Secret UP A900L

Thử nghiệm chụp một bức ảnh macro thì A900 đáp ứng khá tốt, chi tiết cần lấy nét thể hiện khá sắc

3. Điều kiện ánh sáng yếu

Camera Pantech Vega Secret UP A900L

Thật khả quan là ảnh chụp ở điều kiện thiếu sáng của Secret UP A900L không quá mờ hay tối. Ảnh ở mức chấp nhận được, đủ dùng trong một số điều kiện nhất định như đi chơi với bạn bè, cần lưu giữ khoảnh khắc. Bởi trên thực tế, bạn không nên kì vọng quá nhiều vào camera của một chiếc smartphone có thể chụp đêm tốt mà không cần thông qua các thủ thuật, tính năng kèm theo. Một điều chưa hẳn là dễ dàng ngay cả với cả máy ảnh cơ.

Camera Pantech Vega Secret UP A900L

Ảnh chụp thử từ camera phụ

Camera trước của các sản phẩm A900L dường như không có sự thay đổi trong một khoảng thời gian dài. Tức là nước ảnh của các sản phẩm này đều tương tự nhau, không có sự khác biệt. Nước ảnh của camera phụ này đem lại không thực sự ấn tượng, ảnh mờ, nói chính xác hơn là bị làm mờ để giúp người dùng trở nên đẹp và 'ảo diệu' hơn. Tuy nhiên, ảnh không thực sự đẹp... nếu theo lời của bạn gái trong ảnh.

Một số hình ảnh được chụp từ camera của Secret UP A900L

IV. Chất lượng hiển thị

Pantech Vega Secret UP A900L

Pantech Vega Secret UP A900L có màn hình 5,6 inch, tấm nền IPS, độ phân giải Full HD và được trang bị tấm kính cường lực Gorilla Glass 3

Nhìn chung, màn hình của A900L cho độ sáng tốt, màu sắc trong trẻo và góc nhìn rộng. Tuy nhiên, điểm yếu duy nhất của màn hình này đó chính là màu sắc. Nếu bạn thích màu sắc sặc sỡ, nịnh mắt từ các sản phẩm như của Samsung thì có lẽ A900L sẽ không phù hợp với bạn.

Một điểm hạn chế đáng tiếc của A900L đó chính là màn hình của sản phẩm này sẽ gần như hoàn hảo nếu như độ bão hoà về màu sắc cao hơn một chút bởi đó cũng là một yếu tố quan trọng giúp người dùng trải nghiệm tốt hơn ở các mục như chơi game hay xem phim. Hoặc cũng một phần tâm lý của nhiều người là thích sự bắt mắt khi xem phim thì A900L không đem lại được điều đó, dù đẹp và trong nhưng khi đặt kế bên một số sản phẩm khác bạn sẽ thấy khá hụt hẫng về màu sắc mà màn hình của sản phẩm này đem lại.

Còn ở ngoài ánh sáng mạnh, người dùng vẫn sẽ yên tâm rằng Secret UP A900L hoàn toàn có thể hiển thị tốt các nội dung mà không gây hiện tượng loá hay tối. Tóm lại, về chất lượng màn hình của Sky A900, bạn không phải lăn tăn nhiều. Điểm yếu là do màn hình hơi nhạt, song, nó sẽ không gây bất kì vấn đề gì nếu bạn không đem sản phẩm này đi so kè bên những thiết bị như của Samsung...

V. Thời lượng pin

Pantech Vega Secret UP A900L

Vega Secret UP A900L có dung lượng pin khá lớn là 3140 mAh nhưng thời gian sử dụng thực tế không được như kì vọng

Ban đầu, khi xem thông số pin của A900L, tưởng chừng sản phẩm này sẽ đem đến thời lượng pin tốt và dư dùng. Nhưng sau khi sử dụng thực tế thì thời lượng pin mà sản phẩm này đem lại chỉ ở mức trung bình. Cụ thể, sau khi được sạc đầy, máy ở chế độ Standby 9 tiếng, sử dụng 3G để online Facebook trong 30 phút thì máy còn 90%. Tiếp theo thực hiện một số tác vụ như chụp nhiều tấm ảnh, online Facebook bằng Wi-fi, chơi game Tsunami Zombie, sau 30 phút máy còn 81%.

Đỉnh điểm của việc hao hụt pin nhanh là do xem phim trên Youtube, độ phân giải của video đạt mức 240p và bật Wi-fi, sau hai tiếng thì pin của máy chỉ còn 44%. Để đến chiều tối không dùng gì nhiều thì pin cũng báo đỏ. Ảnh ở trên là lúc sau khi xem phim xong không lâu.

Như vậy, đối với việc sử dụng máy ở cường độ trung bình thì Secret UP A900L sẽ đủ để đáp ứng cho một ngày sử dụng. Còn với việc chơi game, xem phim thường xuyên thì máy sẽ chỉ trụ được tới khoảng 6 giờ chiều. Có thể chấp nhận được nhưng thời lượng pin này chưa thực sự cao.

IV. Hiệu năng

Pantech Vega Secret UP A900L

Sử dụng bộ vi xử lý Snapdragon S800 2.3 GHz, bộ nhớ RAM 2 GB và 16 GB ROM, A900L đáp ứng tốt tất cả các nhu cầu của người dùng dù cao hay thấp

Về phần hiệu năng, bạn sẽ yên tâm rằng A900L sẽ không gây bất kì phiền toái nào trong quá trình sử dụng. Trong các tác vụ nhẹ và thường xuyên như Facebook, nghe gọi nhắn tin... máy hoạt động trơn tru, không hề đem lại các hiện tượng giật và lag. Thỉnh thoảng chỉ có một số thời điểm máy lag nhẹ 1 đến 1,5 giây khi người dùng cho chạy ngầm nhiều ứng dụng một lúc. Song, việc này vẫn là chuyện bình thường của hầu hết các sản phẩm hiện nay dù cho có là dòng cao cấp.

Kết

Như vậy, Pantech Vega Secret UP A900L sẽ nhắm tới đối tượng nào và liệu nó có phù hợp với bạn? Nó sẽ phù hợp nếu bạn là người thích sản phẩm Pantech và muốn có chế độ bảo hành chính hãng, thích sản phẩm có nhiều phụ kiện vì máy cũng có đầy đủ phụ kiện như bên Hàn Quốc. Ngoài ra, màn hình to và độ sáng rõ để chơi game, lướt web, làm việc được thoải mái hơn. Đặc biệt, là những ai thích cảm biến vân tay, thích trải nghiệm công nghệ này thì A900L sẽ là sản phẩm không tồi để trải nghiệm.

Không phù hợp? Sẽ không phù hợp với ai thích chụp ảnh trên smartphone, cần thời lượng pin tốt hoặc có nhu cầu thường xuyên phải di chuyển, không muốn mất nhiều thời gian cho việc sạc. Tuy nhiên, bạn hãy lưu ý rằng máy hỗ trợ đến hai pin và thêm một dock sạc. Nên nếu bạn sợ rằng máy sẽ hết pin trong một ngày nếu dùng nhiều thì không phải lo lắng, máy sẽ đảm bảo cho bạn dùng nhờ vào hai viên pin, đến tối khi về nhà bạn có thể thoải mái sạc một pin ở trong máy và một pin ở dock sạc.

Hạo Nhiên

Không hài lòng bài viết
27.379 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
19 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
hpNguyễn Hữu Phước
máy có hỗ trợ TV out vậy có nghĩa là có thể xuất màn hình sang TV hả ad???
Trả lời 1 năm trước
Khoa ĐăngQuản trị viên
Chào bạn, 
Sản phẩm  này có thể kết nối với tivi để trình chiếu ạ, bạn thử thao tác như sau xem có được không: 
Điện thoại này bạn kéo thanh thông báo xuống bạn tìm xem có biểu tượng Miracast hay Screen Mirroring không bạn nhé.
Nếu có bạn chọn vào > Dò tìm tivi của mình để kết nối bạn nhé.
Điều kiện là Tivi của bạn phải có chức năng Miracast và phải đang bật bạn nhé.
Thông tin đến bạn .
Trả lời 1 năm trước
tThanh
Đang sài, khuyên đừng mua, sài không tốt
Trả lời 2 năm trước 📱
THTu Hú
Không có gì ấn tượng đáng để quan tâm chú ý. Trông cũ lắm.
Trả lời 3 năm trước 📱
QkQuá Khứ
Camera của máy Có 10chấm
Trả lời 4 năm trước
DDDn Duy
pantech vs sky la may thu vay. co ai tl gium hk
Trả lời (2) 4 năm trước
aandroid
Là một đó bạn
Trả lời 4 năm trước Báo lỗi
TtToàn Thắng
KLQ nhưng ngón tay ai xinh thế. Hí hí
Trả lời 4 năm trước
ấdẤy Da
Ờ hơi lép
Trả lời (1) 4 năm trước
fsFan Samsung
Y chang lg
Trả lời 4 năm trước
TPThánh Phán
Cau hinh k nhắc ts
Trả lời 4 năm trước
nnext
Ax. Ở cái ảnh cuối cùng đấy.
Trả lời 4 năm trước
BBảo
"Một điểm hạn chế đáng tiếc là sản phẩm sẽ gần như hoàn hảo nếu..." câu cú lủng củng quá
Trả lời (2) 4 năm trước