Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Dùng Bluezone sau hơn 2 tuần triển khai: đã có 10 triệu người dùng và liên tục nâng cấp ứng dụng

Sau hơn 2 tuần được triển khai, ứng dụng trên điện thoại giúp theo dõi tình hình người nhiễm bệnh Bluezone đã nhận được nhiều sự chú ý của nhiều người. Mới đây, Bluezone đã khoác lên mình chiếc áo mới với phiên bản 3.0.1, sau khi cài đặt Bluezone 2 tuần, ứng dụng này sẽ có gì đổi mới không nhé!

Bluezone
Bluezone đang được cộng đồng mạng ủng hộ rất nhiều trong công cuộc chống dịch.

Các bạn đang sử dụng ứng dụng Bluezone cảm thấy thế nào sau một thời gian sử dụng? Trao đổi với mình thông qua phần bình luận bên dưới bài viết nhé. Rất mong nhận được những đánh giá của các bạn về ứng dụng này để chung tay cùng cộng đồng chống dịch Covid-19! 

Xem thêm: Trải nghiệm dùng App Bluezone: Lập tức cảnh báo khi bạn tiếp xúc với người nhiễm COVID-19

10 triệu người đã cài đặt Bluezone và những ưu điểm của ứng dụng này

Ra mắt vào tháng 4/2020, Bluezone là sản phẩm của BKAV, và đang được thủ tướng chính phủ vận động toàn dân nên tải về chiếc smartphone của mình. Sau hơn 2 tuần vận động triển khai, ứng dụng này đã đạt được những con số rất tích cực: hơn 10 triệu lượt tải, phát hiện được 21 trường hợp F1 và F2.

10 triệu lượt tải
BKAV cho biết đã có 10 triệu lượt tải Bluezone.

Những con số trên đã chứng tỏ Bluezone đang hoạt động tốt như thế nào, và trong bản cập nhất mới nhất này, Bluezone đã thêm một số tính năng mới sẽ giải quyết một  số vấn đề ở phiên bản trước đó. 

Thời điểm mình cài đặt là phiên bản 2.0.2, Bluezone mang trên mình giao diện đơn giản, với một cấu hình rất nhẹ phù hợp mọi smartphone. Sau 2 tuần sử dụng mình cảm nhận được những ưu điểm mà ứng dụng này mang lại. 

bluezone phiên bản cũ
Vẫn còn chưa có nhiều người sử dụng Bluezone nên mình chưa quét được người dùng Bluezone nào khác.

Ứng dụng Bluetooth định vị liên tục nhưng vẫn có thể hoạt động không tốn quá nhiều pin của máy, và số liệu thu về cũng rất chính xác, quét được hầu hết những người có sử dụng Bluezone (cài đặt trên điện thoại) mà mình tiếp xúc qua. 

Chào đón phiên bản 3.0.1

Mới đây, Bluezone đã được nâng cấp lên phiên bản 3.0.1, với một vài tính năng mới. Trước tiên, có sự thay đổi gì nhiều so với phiên bản cũ. Bluezone đã trang bị tính năng mời bạn bè sử dụng, bây giờ người dùng đã có thể kêu gọi bạn bè xung quanh sử dụng một cách nhanh chóng. Như đã nói, số lượng người sử dụng sẽ tỉ lệ thuận với khả năng hoạt động của Bluezone. Vì thế, việc kêu gọi mọi người xung quanh sử dụng là điều cần thiết ở thời điểm hiện tại. 

mời bạn bè
Người dùng dùng Bluezone đã có thể mời bạn bè một cách nhanh chóng hơn.

Bên cạnh đó, sẽ có nhiều người thắc mắc: “Tại sao 2 máy đặt cạnh nhau nhưng có số liệu khác nhau?” 

Theo như BKAV, thì mỗi máy sẽ có một chu kỳ quét khác nhau. Để có thể tiết kiệm năng lượng cho chiếc smartphone của bạn, mỗi máy sẽ có chu kỳ nghỉ luân phiên. Tại thời điểm máy nghỉ sẽ không ghi nhận máy khác cho đến khi hoạt động trở lại.

Tuy nhiên, việc tiếp xúc gần vẫn sẽ ghi lại đầy đủ, nên người dùng cứ yên tâm Bluezone sẽ không bỏ sót bất cứ trường hợp nào. 

bluezone
Chu kỳ quét chính là điều khiến cho 2 máy bị sai lệch số liejeuj.

Khá đáng tiếc là Bluezone vẫn chưa trang bị tính năng check địa điểm có dịch như nhiều người mong đợi, hy vọng ứng dụng này có thể bổ sung trong thời gian sắp tới. 

comment
Hy vọng Bluezone sẽ bổ sung "địa điểm có dịch" trong thời gian sắp tới.

Phản ứng của cộng đồng với Bluezone

Ở giai đoạn mới bùng dịch, chúng ta nhận được tin nhắn kêu gọi cài đặt ứng dụng của Thủ Tướng, Chính Phủ. Và giờ, các nhà mạng đã đổi tên cột sóng bằng lời kêu gọi “Hãy Cài Bluezone”. 

Cộng đồng cũng đã truyền tai nhau về việc cài đặt ứng dụng này, Bluezone đang đón nhận những phản ứng tích cực từ cộng đồng. Với việc số lượng người dùng ngày càng tăng, hiệu quả của Bluezone cũng được nâng lên một cách đáng kể.

cộng đồng
Bluezone còn có group cộng đồng để hỗ trợ người dùng. 

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người dè chừng về việc liệu Bluezone có an toàn hay không? Chúng ta sẽ tìm hiểu ngay bây giờ nhé! 

Thứ nhất, Bluezone đang là ứng dụng được Thủ Tướng, Chính Phủ vận động. Website của ứng dụng này đang là “.gov” - đuôi tên miền cho những tổ chức Chính Phủ nên mọi người có thể yên tâm về độ an toàn tuyệt đối của ứng dụng.  

Thứ hai, mỗi máy sẽ có Bluezone ID riêng, và để đảm bảo an toàn cho người dùng, thì cứ 15 phút ID này sẽ đổi một lần nên sẽ không quá lo về việc đánh cắp dữ liệu từ một máy khác. 

bluezone
Người dùng có thể an tâm về độ an toàn của Bluezone.

Tổng kết

Tình hình dịch bệnh vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, Bluezone là ứng dụng cần thiết cho người dùng hiện tại. Không tốn quá nhiều dung lượng, gọn nhẹ và tích hợp với mọi dòng máy nên mọi người đều có thể sử dụng. 

Và để đảm bảo công cuộc kiểm soát dịch một cách tốt nhất, ngoài việc cài đặt Bluezone, chúng ta hãy nên tuân thủ những biện pháp chống dịch để Việt Nam sẽ tiếp tục chiến thắng dịch bệnh một cách sớm nhất. 

Xem thêm:

Nhiều nhà mạng bắt đầu hiển thị thông điệp 'Hãy cài đặt Bluezone', khuyến kích người dùng hỗ trợ kiểm soát dịch Covid-19

Trải nghiệm dùng App Bluezone: Lập tức cảnh báo khi bạn tiếp xúc với người nhiễm COVID-19

Biên tập bởi Nguyễn Anh Tuấn
Không hài lòng bài viết
2.532 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy