Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Đây là TOP 5 thương hiệu smartphone bán chạy nhất châu Âu, Samsung chễm chệ ngôi đầu, Huawei bị Mỹ cấm cửa vẫn giữ TOP 4

Mai Hữu Vinh 09/11/20 1 bình luận
TOP 5 thương hiệu smartphone bán chạy nhất châu Âu, Samsung dẫn đầu
Bảng xếp hạng ở châu Âu. Nguồn ảnh: Gizmochina

Canalys vừa công bố báo cáo về các thương hiệu smartphone bán chạy nhất châu Âu vào quý 3 năm 2020. Theo đó, SamsungApple vẫn là hai nhà sản xuất dẫn đầu với mức tăng trưởng hằng năm ổn định.

Cụ thể, thương hiệu đến từ Hàn Quốc vẫn duy trì vị trí đầu tiên trên thị trường với mức tăng trưởng 3 %. Theo các báo cáo, Samsung chiếm đến 34 % thị phần smartphone tại châu Âu. Cùng với đó, gã khổng lồ công nghệ Mỹ là Apple đứng ở vị trí thứ hai với thị phần ước tính khoảng 19 % trong quý 3 năm 2020.

Xiaomi duy trì vị trí số 3 với 19 % thị phần, ngang với nhà Táo. Canalys báo cáo rằng thị phần của Xiaomi thể hiện mức tăng trưởng đáng kinh ngạc với 91 % hàng năm. Tuy nhiên, thương hiệu có mức tăng trưởng lớn nhất được ghi nhận trong báo cáo này là OPPO với 396 % và xếp thứ 5 nhà cung cấp smartphone hàng đầu châu Âu với 3 % thị phần.

Về phía Huawei, công ty đã chuyển trọng tâm sang châu Âu sau khi bị Mỹ cấm cửa ở thị trường Bắc Mỹ. Tuy nhiên hãng vẫn ghi nhận mức giảm tới 31 % mặc dù duy trì vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng.

TOP 5 thương hiệu smartphone bán chạy nhất châu Âu, Samsung dẫn đầu
Bảng xếp hạng ở Tây Âu. Nguồn ảnh: Gizmochina

Ở Tây Âu, bảng xếp hạng về cơ bản vẫn không thay đổi nhiều so với thị trường châu Âu. Tuy nhiên nhìn vào các số liệu, ta có thể thấy phần lớn doanh số của OPPO dường như đến từ thị trường này, nơi hãng ghi nhận mức tăng trưởng hàng năm đến 942 %.

TOP 5 thương hiệu smartphone bán chạy nhất châu Âu, Samsung dẫn đầu
Bảng xếp hạng ở Tây Ban Nha. Nguồn ảnh: Gizmochina

Riêng ở Tây Ban Nha, Xiaomi nổi lên là nhà cung cấp smartphone hàng đầu với 34 % thị phần. Các vị trí còn lại lần lượt là Samsung (26 %), Huawei (15 %), OPPO (8 %) và Apple (7 %). Thị phần của nhà Táo dự kiến sẽ tăng lên sau khi iPhone 12 được bán ra vào quý 4 năm 2020.

Bạn đánh giá như thế nào về bảng xếp hạng này?

Nguồn: Gizmochina

Xem thêm: Top smartphone bán chạy nhất tháng 10/2020 tại Thế Giới Di Động, giá chỉ từ hơn 3 triệu mà có thiết kế đẹp và cấu hình ổn (Phần 1)

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
2.994 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
1 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Thanh Tâm
Bảng xếp hạng đã nói lên tất cả. Oppo và xiaomi sẽ là mối ám ảnh tiếp theo đối với samsung.
Dù huawei rút khỏi thì vẫn còn rất nhiều tên tuổi khác thay thế. Biết đâu một ngày không xa, vsmart cũng sẽ nằm trong top 5 này.
Trả lời (3) 3 tháng trước 📱