Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Không phải Mỹ, đây mới là quốc gia tiêu thụ nhiều smartphone 5G nhất thế giới

Không phải Mỹ, đây mới là quốc gia tiêu thụ nhiều smartphone 5G nhất thế giới

Mặc dù mạng 5G đang bắt đầu triển khai trên khắp Hoa Kỳ, nhưng đó không phải là quốc gia mà hầu hết các smartphone 5G trên thế giới đang được bán ra. Thay vào đó, người dân Trung Quốc đang mua hầu hết smartphone 5G.

Báo cáo mới từ hãng phân tích Counterpoint Research cho biết, thị trường Trung Quốc chiếm gần một nửa tổng doanh số smartphone 5G toàn cầu vào năm 2019. Trong đó, Huawei (bao gồm cả thương hiệu con Honor) thống trị doanh số bán hàng tại nước này và chiếm gần 3/4 thị phần smartphone 5G.

Có trụ sở tại Thâm Quyến, Huawei đã ráo riết nhắm vào thị trường quê nhà sau khi Mỹ đưa ra lệnh cấm vận vào hồi tháng 5/2019, ngăn họ làm ăn với các công ty Mỹ. Đối với Huawei, điều đó có nghĩa là smartphone mới của họ sẽ mất quyền truy cập vào các ứng dụng cực kỳ phổ biến của Google, bao gồm Gmail, Google Maps và đặc biệt là cửa hàng ứng dụng Google Play.

Không phải Mỹ, đây mới là quốc gia tiêu thụ nhiều smartphone 5G nhất thế giới

Huawei và Honor là hai công ty lớn duy nhất đạt được ​​sự tăng trưởng về doanh số smartphone tại Trung Quốc trong suốt năm 2019, trong khi AppleXiaomi đã công bố mức suy giảm doanh số mạnh mẽ, hơn 20%.

Dẫu vậy, sự phụ thuộc của Huawei vào thị trường Trung Quốc khiến nó trở nên "dễ bị tổn thương nhất" trong số các nhà sản xuất bởi dịch virus Corona. Dịch bệnh này hiện đã cướp đi hơn 2.200 sinh mạng và khiến nhiều thành phố trên khắp đất nước rơi vào trạng thái bị cách ly, trì trệ cả về sản xuất lẫn kinh doanh, buôn bán.

Theo báo cáo từ Strateg Analytics, khoảng 19 triệu smartphone 5G đã được xuất xưởng vào năm 2019 và con số đó có thể tăng lên tới 199 triệu chiếc trong năm 2020.

Bạn có muốn sở hữu 1 chiếc smartphone 5G không?

Nguồn: CNET

Xem thêm: Báo cáo mới cho biết nhu cầu mua smartphone 5G sẽ thấp hơn dự kiến, riêng bạn có đang tính mua?

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
2.473 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy