Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

"Deadline đến mông" nhưng vẫn không tập trung được, đây là những gì bạn cần

tranh lam phien tren smartphone

Đối với các bạn hay làm việc trên smartphone, họ sẽ nhận ra rằng làm việc trên smartphone vừa chậm tiến độ mà năng suất lại không cao. Lý do chính là bạn đã bị phân tâm khi làm việc trên smartphone, sau đây là 5 mẹo sẽ giúp bạn tránh bị phân tâm và có hiệu suất làm việc tốt hơn trên chiếc smartphone của mình.

1. Bật chế độ không làm phiền trên Smartphone

Có thể một số bạn còn lạ lẫm với tính năng này, chế độ không làm phiền là tính năng được cung cấp bởi chính cha đẻ của Hệ điều hành Android, đó là Google. Từ phiên bản Android 7.0 thì đã có chế độ không làm phiền.

5 mẹo tránh bị phân tâm khi làm việc trên smartphone

Tính năng này sẽ hạn chế toàn bộ thông báo từ tất cả các ứng dụng nhưng vẫn nhận cuộc gọi và tin nhắn qua SIM điện thoại. Để bật tính năng này bạn chỉ cần kéo thanh thông báo ở trên xuống, mặc định sẽ có sẵn.

Lưu ý: Tính năng chỉ có từ Android 7.0 trở lên và một số dòng smartphone đã được tùy biến theo hãng sẽ không có.

2. Tắt thông báo của Facebook hoặc ứng dụng bất kì

Nếu bạn không muốn bỏ lỡ thông báo của một số ứng dụng có tính chất quan trọng như ứng dụng ngân hàng hay ví điện tử,....Bạn sẽ không thể dùng cách thứ nhất, vậy thì hãy thử cách tắt thông báo thủ công này nhé.

5 mẹo tránh bị phân tâm khi làm việc trên smartphone

Để thực hiện, bạn vào cài đặt chọn mục Ứng dụng và thông báo, chọn tiếp Thông báo và chọn tắt thông báo ứng dụng bạn không cần.

3. Bật chế độ trên máy bay

Có thể nhiều bạn sẽ thấy tào lao với mẹo thứ 3 này nhưng nếu bạn thử bạn sẽ thấy được sự lợi hại của nó. Nếu bạn không muốn bất kì tác động nào gây ảnh hưởng tới công việc, thậm chí không cần đến kết nối Internet thì hãy bật ngay chế độ trên máy bay.

5 mẹo tránh bị phân tâm khi làm việc trên smartphone

Tuy là ai cũng biết đến tính năng này nhưng vẫn rất ít người dùng nó và chế độ này hầu như mang đến cho bạn độ tập trung tuyệt đối khi làm việc trên smartphone, ngắt toàn bộ kết nối để bạn không bị cám dỗ, lôi kéo từ bạn bè, người thân,...

4. Giới hạn ứng dụng chạy nền

Bạn nên thừa nhận đi thôi, trong lúc làm việc trên Smartphone bạn sẽ thường bấm nút đa nhiệm để bật một bài hát, đọc tin nhắn,...Nói chung là làm việc khác.

5 mẹo tránh bị phân tâm khi làm việc trên smartphone

Vậy nên bạn cần phải cứng rắn với bản thân hơn thôi, deadline đến nơi rồi mà còn không là làm. Để giới hạn ứng dụng nền, đầu tiên bạn cần bật Tùy chọn nhà phát triển, bạn tham khảo cách bật tại đây.

5 mẹo tránh bị phân tâm khi làm việc trên smartphone

Tiếp theo, bạn vào Tùy chọn nhà phát triển và kéo xuống cuối sẽ có lựa chọn Giới hạn quá trình nền, chọn Không có quá trình nền.

5. Dùng ứng dụng báo thức tự đặt deadline cho bản thân

Đối với niều bạn thì chỉ cần nghe đến deadline là sẽ sợ phát khiếp và sẽ dùng mọi cách để kịp deadline. Vậy tại sao lại không tự đặt deadline cho mình sớm hơn.

5 mẹo tránh bị phân tâm khi làm việc trên smartphone

Ví dụ bạn bắt đầu công việc từ 7 giờ và muốn nó xong trước 12 giờ thì hãy đặt hẹn giờ reo lên lúc 10 giờ để cảnh báo bản thân, để chắc chắn bạn có thể đặt luôn hình phạt cho bản thân ví dụ không xong trước 12 giờ thì nhịn ăn trưa làm cho xong.

Cuối cùng, nếu thấy 5 mẹo trên hữu ích hãy để lại 1 like và 1 share để ủng hộ mình nhé, và đừng quên hoàn thành mọi mục tiêu trước deadline để ăn Tết thật vui vẻ nhé, cảm ơn các bạn!

Xem thêm:

Biên tập bởi Phan Phú Trung
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy