Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Điều gì sẽ xảy ra nếu CPU của HTC One được ép xung lên 2.0 GHz?

Minh Hải 21/05/13

HTC One là cái tên đang nóng trên thị trường điện thoại hiện nay, một thiết bị không chỉ có thiết kế đầy mê hoặc mà còn có cấu hình phần cứng rất tốt. Điều gì sẽ xảy ra nếu vi xử lý của chiếc điện thoại cao cấp này được ép xung lên 2.0 GHz?

Có rất nhiều người muốn sở hữu HTC One không chỉ vì nó có thiết kế đẹp, có các tính năng hấp dẫn mà còn bởi nó được trang bị chip bốn nhân Snapdragon 600 siêu nhanh chạy ở xung nhịp 1.7 GHz.

HTC One có thiết kế cực đẹp
HTC One có thiết kế cực đẹp

Tuy nhiên, có bao giờ bạn tự hỏi điều gì sẽ xảy ra nếu xung nhịp của HTC One được tăng lên một chút? Vâng, những người yêu công nghệ ở trang Pocketnow muốn trả lời câu hỏi này, và họ đã quyết định “ép xung” HTC One.

Cấu hình phần cứng của máy cũng rất tốt

Cấu hình phần cứng của máy cũng rất tốt

Bằng cách sử dụng bản ROM tên gọi là ElementalX dành riêng cho HTC One, các chuyên gia của Pocketnow đã ép xung thành công thiết bị này lên 2.1 GHz. Tuy nhiên chiếc điện thoại thông minh này đã không thể hoạt động lâu ở tốc độ như vậy, máy nhanh chóng nóng lên 43 độ C và tắt nguồn. Do đó họ đã hạ xung nhịp xuống một chút ở mức 2 GHz.

Máy có thể ép xung lên 2.1 GHz

Máy có thể ép xung lên 2.1 GHz

Một nỗ lực ép xung thứ hai được tiến hành với tốc độ 2.0 GHz mang tới kết quả khả quan hơn, máy hoạt động ổn định hơn. Khi chạy ở tốc độ này, HTC One đã đánh bại các thiết bị khác và vươn lên ngôi đầu bảng xếp hạng ngang hàng Galaxy S4, đạt mốc 26000 trên AnTuTu Benchmark.

Như vậy, HTC One không phải là một smartphone chỉ có mã bên ngoài như nhiều người vẫn tưởng, nó hoàn toàn có thể khiến cho những người yêu công nghệ, những người thích khám phá sức mạnh của thiết bị của mình hài lòng.

Ngô Quốc Bảo

Không hài lòng bài viết
3.335 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy