Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Doanh số iPhone giảm mạnh tại Trung Quốc, lên tới 35%, vì giá cao hay vì nguyên nhân nào khác?

Hữu Tình 13/12/19
Doanh số iPhone giảm mạnh tại Trung Quốc, lên tới 35%, vì giá cao hay vì nguyên nhân nào khác?

Theo hãng phân tích thị trường Credit Suisse, so với cùng kỳ năm ngoái, trong tháng 11 này doanh số iPhone đã giảm 35.4% tại Trung Quốc.

Tính về thị phần của Apple trên thị trường smartphone tại Trung Quốc, iPhone đã giảm thị phần từ 7% xuống còn 5% trong tháng trước, khi mà nhà Táo phải vật lộn để cạnh tranh với Huawei, công ty chiếm tới 42% thị phần vào tháng 11/2019 tại quê nhà.

Mặc dù doanh số iPhone sụt giảm nhưng thị trường smartphone Trung Quốc đang có dấu hiệu phục hồi nhẹ. Trước đó, vào tháng 10/2019, tổng doanh số smartphone tại Trung Quốc đã giảm 10.3%.

Trong khi đó, một hãng phân tích khác, Cabral, cũng nói rằng, Apple sẽ gặp khó trong việc tăng giá nếu như bị áp thuế 15% từ ngày 15/12 tới. Apple đã yêu cầu chính phủ Mỹ bỏ áp thuế cao đối với Apple Watch, iPhone và cả những sản phẩm (đang sản xuất tại Trung Quốc) khác.

Mặc dù iPhone 11 mới ra mắt và đã có doanh số tốt tại nhiều thị trường, trong đó có Trung Quốc nhưng dường như vẫn chưa đủ. Ngoài ra, việc iPhone 11 vẫn chưa tích hợp 5G, trong khi nhiều hãng smartphone Trung Quốc đã ra mắt điện thoại 5G khiến nhiều người dùng cao cấp chuyển sang các model hỗ trợ công nghệ mạng cao hơn.

Theo bạn thì iPhone 12 cần thay đổi gì để có doanh số cao hơn?

Nguồn: Gizmochina

Xem thêm: Thay đổi thiết kế, được trang bị 5G nhưng giá của iPhone 2020 được cho là không tăng quá nhiều, tin được không?

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
1.604 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy