Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Chỉ vì chủng virus siêu nhỏ bé đã ảnh hưởng lớn đến doanh số smartphone tại Trung Quốc tới 40%, hỏi sao không quạo

Chỉ vì chủng virus siêu nhỏ bé đã ảnh hưởng lớn đến doanh số smartphone tại Trung Quốc tới 40%, hỏi sao không quạo

Sự bùng phát virus Corona ở Trung Quốc đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành công nghệ không chỉ ở Trung Quốc mà còn trên cả toàn thế giới. Một số sự kiện lớn bị hủy bỏ bao gồm MWC 2020, và tiến độ sản xuất cũng như chuỗi cung ứng đều bị ảnh hưởng.

Giờ đây, những con số thống kê đến từ Học viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông Trung Quốc (CAICT), một viện nghiên cứu thuộc Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin (MIIT), cho thấy thị trường smartphone tại Trung Quốc đã chứng kiến sự sụt giảm doanh số đáng kể vào tháng 1/2020.

Theo báo cáo, chỉ mới mở đầu năm mới 2020, doanh số smartphone ở Trung Quốc đã giảm mạnh 38.9% so với cùng kỳ năm ngoái, chỉ bán được 20.8 triệu chiếc. Trong đó, các lô hàng đến từ các thương hiệu nội địa đã giảm 42.9%.

Chỉ vì chủng virus siêu nhỏ bé đã ảnh hưởng lớn đến doanh số smartphone tại Trung Quốc tới 40%, hỏi sao không quạo

Tuy nhiên trong tháng 1 đã có tới 34 mẫu điện thoại di động mới được tung ra thị trường, tương ứng mức tăng hàng năm là 6.3%. Trong số các model này, có 8 chiếc là điện thoại 2G, 18 chiếc là điện thoại 4G và 8 chiếc còn lại là điện thoại 5G.

Nguyên nhân chính dẫn đến sự sụt giảm doanh số smartphone tại Trung Quốc vào đầu năm nay là do dịch coronavirus. Sự bùng phát Covid-19 đã dẫn đến việc đóng cửa một số nhà máy sản xuất trong nước cũng như nhiều cửa hàng đã phải ngừng hoạt động.

Về phần các công ty công nghệ lớn, bao gồm Apple, Google , Facebook, Amazon và Microsoft, đã cấm hoặc hạn chế nhân viên đến Trung Quốc vào thời điểm này.

Với tình hình hiện tại, bạn nghĩ thị trường smartphone toàn cầu có tiếp tục suy thoái trong thời gian tới?

Nguồn: Gizmochina

Xem thêm: Mặc cho doanh số iPhone bị sụt giảm ở Trung Quốc do dịch virus Covid-19, nhưng Apple vẫn có lợi thế hơn so với nhiều đối thủ khác

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Huỳnh Huỳnh
cả cái store có mỗi 1 người
Trả lời 3 tháng trước 📱
Lý Văn Bẩu
công nhân cũng nghèo hết tiền mua luôn
Trả lời (1) 3 tháng trước 📱