Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Đối đầu camera J7 Pro vs Xperia XA1 Plus

TQ Hội 28/10/17

Galaxy J7 Pro Xperia XA1 Plus là 2 sản phẩm nổi trội ở phân khúc giá tầm trung, và điểm nhấn lớn nhất của 2 thiết bị này đều tập trung vào chất lượng nhiếp ảnh của camera trên máy. Ngay bây giờ, mình sẽ thử nghiệm thực tế, để xem ai "ngon" hơn?

J7 Pro
Galaxy J7 Pro và Xperia XA1 Plus có phong cách thiết kế hoàn toàn đối lập nhau.

So sánh cấu hình camera J7 Pro vs XA1 Plus

XA1 Plus vs J7 Pro

Galaxy J7 Pro sở hữu camera sau 13 MP với khẩu độ lớn f/1.7 (thu sáng tốt hơn), ngược lại XA1 Plus lại tăng độ phân giải lên 23 MP (chi tiết ảnh cao hơn) nhưng giảm khẩu độ xuống còn f/2.0.

Trong điều kiện đủ sáng

Theo mình ghi nhận, chất lượng ảnh trên cả 2 thiết bị đều rất tốt, tuy nhiên mỗi sản phẩm đều có cái "hồn" riêng biệt của mình.

Ảnh trên J7 Pro được tăng sáng và màu sắc có phần đậm đà hơn so với thực tế, ngược lại XA1 Plus nghiêng về tông màu lạnh và giữ được chính xác độ trung thực của màu sắc trong khung ảnh.

Xperia XA1 có tốc độ chụp ảnh chậm hơn 1 tý so với J7 Pro, tuy nhiên điều này không ảnh hưởng quá nhiều đến chất lượng khi chụp phong cảnh.

Trời mù là 1 kiểu thời tiết khá hấp dẫn, J7 Pro vẫn giữ phong cách "sáng và nịnh" hơn 1 tý so với thực tế, đôi khi chính điều này sẽ làm ảnh bệch màu đi rõ ràng. Ngược lại, ảnh trên XA1 hơi tối, nhưng độ trung thực là điều mình đánh giá cao trên sản phẩm này.

Chế độ HDR

Cả 2 thiết bị đều hỗ trợ chế độ HDR, nhưng bạn phải kích hoạt trước trong menu cài đặt trên ứng dụng camera. Thuật toán xử lý HDR trên XA1 Plus có phần tốt hơn J7 Pro khi cho ra ảnh có độ sáng ổn, chi tiết tốt.

Xét riêng về màu sắc, Sony Xperia XA1 Plus thể hiện tốt, nịnh mắt người xem, về phần J7 Pro, tuy màu sắc cho ra khá nhạt nhưng độ trung thực trên ảnh mình cho là sát với thực tế nhất.

Chụp trong điều kiện thiếu sáng

J7 Pro thường xuyên đẩy sáng lên khá cao so với thực tế, chính điều này làm giảm đi rất nhiều sự trung thực, độ nét cho bức ảnh và luôn luôn có 1 màn sương màu trắng đục khó chịu bao quanh ảnh.

Tuy ảnh bị nhiễu nhiều hơn so với J7 Pro, nhưng XA1 Plus thể hiện ổn ở khía cạnh giữ nét và độ chi tiết trên ảnh. Ngoài ra, xe cộ di chuyển trong ảnh đều ít bị nhòe hơn so với J7 Pro.

Điểm đáng tiếc tuy nhất trên XA1 Plus trong vấn đề thiếu sáng chính là khả năng xử lý màu đen trên ảnh, phần lớn đều bị ám tím khá rõ. J7 Pro tuy kém hơn về cả độ nét và chi tiết ảnh nhưng thể hiện chính xác màu sắc của khung cảnh.

Chụp ảnh bằng camera trước

SS

XA1 Plus và J7 Pro đều được trang bị đi kèm các tính năng làm đẹp khá hữu ích, tuy nhiên với độ phân giải chỉ dừng lại 8 MP nên chất ảnh trên XA1 Plus có độ nét và chi tiết kém hơn so với J7 Pro. Bù lại XA1 Plus được trang bị thấu kính góc rộng giúp việc chụp ảnh selfie nhiều người dễ dàng hơn.

SS

Một điểm tồn tại khá khó chịu trên J7 Pro chính là lớp trắng đục phủ trên bức ảnh, điều này làm giảm rất nhiều độ nét và chi tiết khi người dùng chụp trong điều kiện có ánh sáng gắt chiếu thẳng vào khung hình.

Trên đây là toàn bộ những nhận xét, đánh giá về chất ảnh trên XA1 Plus và J7 Pro. Tuy nhiên, đó là ý kiến cá nhân của mình, còn bạn như thế nào? Hãy để lại chia sẻ cá nhân ngay bên dưới bình luận nhé!

 

Xem thêm:

Biên tập bởi Trung
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy