Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Đơn kiện đòi Apple bồi thường 500 triệu USD vì tội làm chậm iPhone cũ đã được phê duyệt, người dùng phải chờ đến năm 2021 để nhận lại 25 USD

Minh Vũ 17/05/20
Apple
Hình ảnh minh họa. Ảnh: FirstPost

Apple vào hồi tháng 3/2020 đã đồng ý bồi thường 500 triệu USD để giải quyết vụ kiện tập thể cáo buộc hãng làm chậm iPhone đời cũ. Thẩm phán quận liên bang Edward Davila vừa qua đã phê duyệt sơ bộ khoản bồi thường 500 triệu USD cho người dùng tại Mỹ.

Tuy nhiên, người dùng sẽ phải chờ đến năm 2021 để nhận được khoản bồi thường này do tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp. Nhà Táo cho biết, họ làm chậm iPhone đời cũ để kéo dài tuổi thọ pin và giảm nguy cơ tắt nguồn đột ngột do pin của điện thoại bị xuống cấp theo thời gian.

Apple giảm hiệu năng iPhone cũ
Hình ảnh minh họa. Ảnh: Macrumors

Apple đã không đưa ra lời giải thích cụ thể ngay từ ban đầu, do đó, người dùng tin Apple tạo sức ép khiến họ mua iPhone đời mới. Vụ kiện bao gồm người dùng sử dụng iPhone 6s, iPhone 7iPhone SE mở bán trước ngày 21/12/2017.

Sau khi trừ chi phí thuê luật sư, mỗi người dùng sẽ nhận lại 25 USD (tối đa 500 USD). Do vụ kiện chỉ diễn ra ở Mỹ, nên Apple cũng chỉ bồi thường cho những người dùng tại khu vực này. Bạn có đang sử dụng iPhone đời cũ? Bạn nghĩ sao về khoản bồi thường của Apple.

Nguồn: Engadget

Xem thêm: Doanh số bán iPhone sụt giảm, iPhone 12 5G là giải pháp cứu số nhưng nước xa sao cứu được lửa gần

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
9.016 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy