Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Đồng hồ thông minh Huawei Watch3 sẽ sớm được ra mắt, nghe nói chạy hệ điều hành HarmonyOS mới và hỗ trợ eSIM

Huawei Watch
Huawei Watch GT

Do lệnh cấm của Mỹ, mảng smartphone của Huawei đã gần như sụp đổ. Nhưng hãng vẫn chưa từ bỏ các danh mục khác, đặc biệt là mảng thiết bị đeo thông minh. Mới đây, công ty đã ra mắt tai nghe Huawei FreeBuds 4i và vòng đeo Huawei Band 6 trên thị trường toàn cầu.

Tại thị trường quê nhà, công ty sẽ giới thiệu TV thông minh mới vào ngày 8/4. Theo một nguồn tin rò rỉ mới, gã công nghệ xứ Trung cũng sẽ tung ra đồng hồ thông minh Huawei Watch3 trước khi kết thúc nửa đầu năm 2021.

Huawei Watch
Huawei Watch2 (Nguồn: Gizmochina)

Huawei đã tham gia thị trường đồng hồ thông minh từ năm 2015. Những chiếc đồng hồ đầu tiên của công ty đều được trang bị chip Qualcomm Snapdragon và chạy hệ điều hành Android Wear.

Do đó những mẫu đồng hồ thông minh đầu tiên cung cấp thời lượng pin và hiệu suất có phần hơi kém. Vì vậy vào cuối năm 2018, công ty đã ra mắt dòng Huawei GT với chip HiSilicon Kirin và hệ điều hành Huawei LiteOS tùy chỉnh riêng. Dòng đồng hồ thông minh mới này của Huawei mang lại hiệu suất và thời lượng pin tốt hơn nhiều.

Huawei Watch
Hình ảnh được cho là giao diện mới của Huawei Watch3 (Nguồn: Huaweicentral)

Tuy nhiên, các dòng đồng hồ thông minh cũ của Huawei vẫn còn nhiều điểm hạn chế như giao diện người dùng chưa thân thiện, màn hình hơi nhỏ,... Để khắc phục những thiếu sót của các dòng đồng hồ thông minh cũ, Huawei sẽ cho ra mắt dòng Huawei Watch3 vào khoảng tháng 5/2021, theo nguồn tin của một blogger trên Weibo.

Cũng theo thông tin của blogger này, Huawei Watch3 sắp tới sẽ chạy hệ điều hành HarmonyOS mới. Huawei Watch3 cũng được cho là có hỗ trợ thanh toán di động và cài sẵn nhiều ứng dụng của bên thứ ba hơn.

Bên cạnh đó, Huawei Watch3 sắp tới có khả năng tương thích với eSIM. Về thời lượng pin, dòng Huawei Watch3 có thể có thời lượng sử dụng kém hơn so với Huawei Watch GT do được cài hệ điều hành mới, vẫn chưa được tối ưu.

Cuối cùng về phần giá bán, theo nguồn tin cho rằng dòng Huawei Watch3 sẽ đắt hơn Huawei Watch GT.

Bạn có mong chờ ngày ra mắt của Huawei Watch3?

Nguồn: Gizmochina

Xem thêm: Huawei P50 rò rỉ ảnh render tuyệt đẹp: Cụm camera khủng như phiên bản Pro, nhiều màu sắc sang trọng, đúng chuẩn flagship

 
Biên tập bởi Nguyễn Minh Vũ
Không hài lòng bài viết
2.457 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy