Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Microsoft tuyên bố dự án Trung Tâm Dữ Liệu Natick đã thành công mỹ mãn sau 2 năm thử nghiệm

vot_trung_tam_du_lieu

Năm 2018, Microsoft đã đưa một trung tâm dữ liệu khổng lồ của mình xuống sâu 117 feet (gần 40 m) dưới đại dương. Đây là một trong những thí nghiệm về tiết kiệm năng lượng của cho trung tâm dữ liệu của công ty. Sau 2 năm, Microsoft trục vớt trung tâm dữ liệu ấy để kiểm tra và khẳng định, dự án đã thành công mỹ mãn.

_vot_trung_tam_du_lieu
Trung tâm dữ liệu đang được trục vớt lên

Trung tâm dữ liệu này có tên là Project Natick, bao gồm 864 máy chủ, 27.6 Petabyte dữ liệu (gần 30 triệu GB) và chứa đầy Nitơ. Tỷ lệ lỗi của trung tâm này thấp hơn rất nhiều so với các hệ thống trên bờ. Cụ thể, các máy chủ có tỷ lệ lỗi chỉ 1/8 so với các máy chủ truyền thống. 

thao_trung_tam_du_lieu
Lớp vỏ bảo vệ được tháo ra để lộ dàn máy chủ khổng lồ bên trong

Với việc triển khai những dự án như thế, Microsoft sẽ có lợi thế rõ ràng trong việc phát triển các trung tâm dữ liệu của mình. Đầu tiên, nước sẽ là thế mạnh thực sự khi nó làm mát các bộ phận bên trong, do đó, chi phí cho các hệ thống làm mát sẽ giảm đi rất nhiều. Microsoft cũng không phải bỏ tiền ra để mua đất hoặc xây dựng các cơ sở hạ tầng như những trung tâm dữ liệu trên bờ. Tận dụng không gian vô cùng rộng lớn của biển cả, nơi mà con người hiện tại chưa khai thác nhiều. Bên cạnh đó Microsoft cũng sẽ đi đầu trong lĩnh vực tiết kiệm điện năng tối đa cũng như sử dụng nguồn năng lượng tái tạo dồi dào. Thực tế là dự án Natick được cung cấp bởi lưới điện của Orkneys - 100% là điện gió và năng lượng mặt trời.

Bạn thấy thử nghiệm này của Microsoft có thú vị không? Hãy để lại bình luận nhé.

Nguồn: TechPowerUp

Đọc thêm: Mời bạn tải về những ảnh nền vô cùng đẹp mắt của Surface Laptop 1 mà Microsoft chưa bao giờ phát hành

Biên tập bởi Hồ Nguyễn Anh Phong
Không hài lòng bài viết
1.023 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy