Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Dự đoán những biến động của thị trường laptop và smartphone thế giới trong năm 2021, ông lớn nào sẽ dẫn đầu thị trường?

Dự đoán những biến động của thị trường laptop và smartphone thế giới trong năm 2021. Ông lớn nào sẽ dẫn đầu thị trường?

Do ảnh hưởng của đại dịch toàn cầu Covid-19 nên nhu cầu sử dụng các thiết bị di động như laptop, smartphone để phục vụ cho công việc cũng như học tập ngày càng cao. Đại dịch Covid-19 sẽ vừa là cơ hội, cũng vừa là thách thức đối với các nhà sản xuất laptopsmartphone.

Cùng chúng minh dự đoán xem thị trường điện thoại thông minh thế giới, cũng như thị trường máy tính xách tay sẽ có những biến động như thế nào trong năm 2021 nhé!

Những biến động của thị trường laptop thế giới

Theo nghiên cứu mới nhất của TrendForce, do tác động của đại dịch Covid-19 khiến cho nhu cầu làm việc từ xa tăng mạnh, dẫn đến nhu cầu cao của người tiêu dùng đối với máy tính xách tay. Chính vì thế, các lô hàng máy tính xách tay toàn cầu vào năm 2020 lần đầu tiên vượt hơn 200 triệu chiếc.

Hơn nữa, nó cũng nghiên cứu này đã ghi nhận mức tăng trưởng trong năm 2020 là 22.5%. Đây là mức cao kỷ lục mới đối với thị trường máy tính xách tay toàn cầu.

Thị trường laptop và smartphone thế giới trong năm 2021
Dự đoán của TrendForce đối với thị trường laptop vào năm 2021. Nguồn: gizchina.com

TrendForce ước tính rằng các lô hàng máy tính xách tay toàn cầu có cơ hội đạt 217 triệu chiếc vào năm 2021. Con số này sẽ tăng 8.1% so với năm ngoái. Theo TrendForce, giờ đây mọi người có thể làm việc từ xa hoặc làm việc tại nhà là một tiêu chuẩn mới.

Như vậy, thiết kế của các laptop business sẽ tập trung vào các tính năng hỗ trợ video call, tạo các cuộc họp online.

Thị trường laptop và smartphone thế giới trong năm 2021
Ảnh minh hoạ. Nguồn: which.co.uk

“Kể từ năm 2020, nhiều công ty trên toàn thế giới đã thông báo về việc thực hiện các biện pháp WFH, với một số công ty nhất định áp dụng “work from home” - WFH cho đến tháng 9 năm nay.

Để đáp ứng nhu cầu nghe nhìn của các cuộc họp trực tuyến, cũng như nhu cầu cá nhân và giải trí của người dùng cuối, các thương hiệu máy tính xách tay đã và đang cải tiến các chức năng của máy tính xách tay dành cho doanh nghiệp của họ, bao gồm AI, mô-đun camera, chất lượng âm thanh, loại bỏ tiếng ồn xung quanh, và chất lượng hình ảnh”.

Các hãng như HP, Dell Lenovo đều đang phát hành các máy tính xách tay đa dụng dành cho doanh nhân tầm trung và cao cấp. Điều này là để đáp ứng các cơ hội thương mại do nhu cầu thị trường mới.

TrendForce tin rằng nhu cầu đối với các sản phẩm này sẽ đạt đỉnh vào nửa đầu năm 2021. Nó cũng sẽ làm tăng tổng lượng máy tính xách tay xuất xưởng trong giai đoạn này.

Dự đoán những thay đổi của thị trường smartphone thế giới vào năm 2021

Thị trường điện thoại thông minh toàn cầu là một thị trường rất cạnh tranh khi các nhà sản xuất chen lấn nhau để giành lấy thị phần cao nhất trong thị trường béo bở này. Năm mới chỉ bắt đầu nhưng các nhà phân tích đã có những dự đoán về thị trường điện thoại thông minh trong năm 2021.

Theo TrendForce, sản lượng điện thoại thông minh sẽ đạt 1.36 tỷ chiếc vào năm 2021. Con số này sẽ thể hiện mức tăng 9% so với cùng kỳ năm ngoái. Cơ quan này cũng dự đoán rằng tổng sản lượng điện thoại thông minh 5G toàn cầu vào năm 2021 sẽ vào khoảng 500 triệu chiếc. Ngoài ra, tỷ lệ thâm nhập 5G sẽ nhanh chóng tăng lên 37%.

Thị trường laptop và smartphone thế giới trong năm 2021
Dự đoán của TrendForce đối với thị trường smartphone trong năm 2021. Nguồn: gizchina.com

Theo TrendForce, thị trường điện thoại thông minh toàn cầu vào năm 2020 đã bị ảnh hưởng bởi các sự cố sức khỏe cộng đồng, đặc biệt là do đại dịch Covid-19. Tổng sản lượng hàng năm chỉ đạt 1.25 tỷ chiếc, giảm 11% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là sự sụt giảm lớn nhất trong lịch sử. Sáu thương hiệu hàng đầu trên thế giới là Samsung, Apple, Huawei, Xiaomi, OPPO Vivo.

Thị trường laptop và smartphone thế giới trong năm 2021
Ảnh minh hoạ. Nguồn: in.mashable.com

Vào năm 2021, người ta kỳ vọng rằng ngành công nghiệp điện thoại thông minh toàn cầu sẽ tăng trở lại. Xem xét sự thay thế, nhu cầu và sự hỗ trợ của các thị trường mới nổi, ước tính rằng tổng sản lượng hàng năm sẽ đạt 1.36 tỷ chiếc.

Nhìn vào tình hình hiện tại, TrendForce ước tính rằng bảy vị trí hàng đầu toàn cầu vào năm 2021 sẽ là Samsung, Apple, Xiaomi, OPPO, Vivo, Transsion và Huawei. Sáu công ty hàng đầu sẽ bao phủ gần 80% thị trường toàn cầu.

TrendForce ước tính tổng sản lượng điện thoại thông minh 5G toàn cầu vào năm 2021 sẽ vào khoảng 500 triệu chiếc và tỷ lệ thâm nhập sẽ nhanh chóng tăng lên 37%.

Tổng kết

Năm 2020 đã chứng kiến quá nhiều biến động của thị trường laptop và smartphone thế giới. Với những ảnh hưởng này đòi hỏi các nhà sản xuất phải có những giải pháp, những đổi mới và những nâng cấp công nghệ cho từng thiết bị để đáp ứng những nhu cầu ngày càng đa dạng của thị trường.

Năm 2021 sẽ là một năm đầy hứa hẹn với sự phát triển và bùng nổ của mạng 5G trên toàn cầu. Các thiết bị di động như laptop và đặc biệt là smartphone sẽ ngày càng hiện đại với nhiều công nghệ mới hơn. Chúng ta hãy cùng chờ đợi những biến động mới nhất của thị trường trong năm 2021 này nhé.

Đó là những dự đoán của chúng tôi về thị trường laptop và smartphone trong năm 2021. Vậy còn ý kiến của các bạn như thế nào? Hãy để lại bình luận bên dưới cho chúng tôi biết nhé.

Nguồn: Gizchina

Xem thêm: Việt Nam nổi lên như một nước tiến bộ về kỹ thuật số trong khu vực, nhờ sự phát triển nhanh chóng của 5G

Biên tập bởi Nguyễn Duy Linh
Không hài lòng bài viết
1.419 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy