Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Facebook công bố tiền ảo Libra, sẽ ra mắt vào năm 2020

tiền ảo facebook

Thị trường tiền ảo hứa hẹn sẽ có nhiều biến động lớn trong thời gian tới khi mới đây, Facebook đã giới thiệu loại tiền kỹ thuật số được xây dựng dựa trên công nghệ blockchain của chính họ có tên gọi Libra.

Là một “tân binh” nhưng với vị thế của mạng xã hội lớn nhất hành tinh, Libra đã có đến 27 đối tác nổi tiếng ngay từ khi chưa ra mắt như VISA, Mastercard, Spotify, eBay, PayPal, Uber…

libra

Libra sẽ được trợ lực bởi 2 ứng dụng đang có số lượng người dùng khổng lồ là WhatsApp và Messenger. Đồng thời, Facebook còn tạo ra một ứng dụng độc lập mang tên Calibra. Nó sẽ đóng vai trò như ví điện tử để người dùng cất, gửi và nhận tiền Libra.  

Theo bài chia sẻ của CEO Mark Zuckerberg, nhiệm vụ của Libra là tạo ra một cơ sở hạ tầng tài chính toàn cầu đơn giản, hỗ trợ giao dịch, gửi - nhận tiền dễ dàng hơn và trao quyền chủ động cho hàng tỷ người trên thế giới - rất nhiều trong số đó chưa thể tiếp cận với ngân hàng nhưng đang sở hữu một chiếc điện thoại thông minh.

facebook công bố tiền ảo
CEO Mark Zuckerberg giới thiệu tiền ảo Libra trên trang cá nhân

Với tiền ảo Libra và ví điện tử Calibra, người dân và doanh nghiệp sẽ được cung cấp nhiều dịch vụ hơn như thanh toán hóa đơn chỉ bằng một cú click, mua cà phê bằng cách quét mã hoặc sử dụng phương tiện công cộng tại địa phương mà không cần phải mang theo tiền mặt hoặc thẻ tàu điện ngầm...

Ngoài ra, Calibra sẽ có một nhóm chuyên gia phụ trách về quản lý rủi ro nhằm ngăn chặn người dùng sử dụng ứng dụng cho các mục đích lừa đảo. Dự kiến, tiền ảo Libra cùng ứng dụng Calibra sẽ được chính thức ra mắt vào năm 2020 và hứa hẹn làm "rung chuyển" ngành ngân hàng.

Xem thêm: 

Biên tập bởi Trấn Minh
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy