Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Facebook mở cuộc 'thanh trừng', loại bỏ 1.3 tỷ tài khoản giả mạo, gỡ hơn 12 triệu bài đăng sai sự thật về Covid 19

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa (Nguồn: ClubTech)

Mới đây, Facebook đã chia sẻ một bài đăng trên blog về việc công ty đã xóa tới 1.3 tỷ tài khoản giả khỏi nền tảng mạng xã hội này từ tháng 10 - 12/2020. Động thái này của gã công nghệ được xem là giúp cho môi trường MXH được an toàn hơn.

Việc các tài khoản giả mạo đang ngày càng gia tăng là một thách thức lớn mà nhiều người dùng Facebook gặp phải. Mục đích chính của việc tạo tài khoản giả là để lừa đảo những người dùng dễ tin. Bên cạnh, các tài khoản giả mạo cũng được tạo ra để lan truyền thông tin sai lệch.

Theo Facebook, công ty đã huy động hơn 35.000 nhân viên làm việc ngày đêm để giải quyết các thông tin sai lệch trên nền tảng của mình. Đồng thời, họ cũng đã gỡ bỏ hơn 12 triệu thông tin sai lệch về Covid-19 và vắc-xin Covid-19.

Những thông tin sai lệch về Covid 19
Những thông tin sai lệch về Covid 19 (Nguồn: Vietnamnet)

Trước khi các MXH như Facebook, Twitter và các nền tảng khác đưa ra động thái cụ thể thì ngày càng có nhiều thông tin sai lệch về vắc xin Covid-19. Việc loại bỏ những thông tin này đã giúp đảm bảo cho tất cả mọi người đều nhận được thông tin phù hợp về việc ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh cũng như việc triển khai vắc-xin.

Ngoài ra, Ủy ban Năng lượng và Thương mại Hạ viện Hoa Kỳ cũng đã cáo buộc và yêu cầu các nền tảng xã hội, bao gồm Facebook, giải quyết những thông tin sai lệch để mang đến môi trường MXH lành mạnh.

Bạn có gặp phiền phức đối với các tài khoản giả mạo trên Facebook không?

Nguồn: Gizmochina

Xem thêm: Apple lập nhóm chuyên ngăn chặn việc bán phụ kiện giả trên Facebook và Instagram, quyết tâm bảo vệ quyền lợi cho người dùng

Biên tập bởi Nguyễn Minh Vũ
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy