Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Facebook thử nghiệm công nghệ mạng Terragraph tốc độ cực cao, rẻ hơn cả cáp quang, đi lượn phố cũng có wifi ngon xài thì còn gì bằng

Hình minh hoạ

Công nghệ Terragraph Wifi của Facebook sẽ đem đến đường truyền tốc độ cao tại San Juan, Puerto Rico, Hoa Kỳ. Cùng xem thông tin thửu xem khi nào công nghệ này được triển khai nhé!

Nhà mạng của Puerto Rico là AeroNet đã thông báo dự án thử nghiệm Terragraph trong thời gian 6 tháng tới sẽ đem lại một đường truyền tốc độ với chi phí vừa phải. 

Hiện tại dự án này đã đi vào thử nghiệm ở hai quảng trường Plaza de Armas và Plaza San Jose ở thành phố Old San Juan (Puerto Rico).

Cơ sở hạ tầng và các di sản thế giới UNESCO của San Juan khiến việc lắp đặt đường truyền cáp quang qua Old San Juan là một thử thách rất lớn. Tuy nhiên, điều đó lại khiến cho San Juan trở thành một nơi lý tưởng để Facebook thử nghiệm dự án Terragraph của mình, công nghệ 60 GHz mmWave không dây này sẽ phát internet qua các toà nhà bằng mạng lưới các trạm sóng cự li gần.

Điều này sẽ đem lại một giải pháp kinh tế hơn so với đường truyền cáp quang truyền thống. Một điều rất thú vị các thiết bị Terragraph có thể được gắn vào các cơ sở hạ tầng như đèn đường, cột điện.

Hình minh hoạ

Trong tương lai, chúng tôi rất hào hứng với những cơ hội tiềm năng mà dự án Terragraph sẽ mang lại để mở rộng trải nghiệm đường truyền tốc độ cao trên khắp đảo Puerto Rico này” - ông Gino Villarini, chủ tịch và nhà sáng lập của AeroNet đã nói.

Facebook lần đầu tiên công bố về dự án Terragraph vào năm 2016. Năm ngoái, startup Common Network bắt đầu sử dụng dự án này để cung cấp đường truyền 5G ở Alameda, California. Terragraph cũng đã được thử nghiệm ở San Jose (California), và hãng Qualcomm cũng đã đưa công nghệ Terragraph vào bộ chip của họ để các nhà sản xuất có thể cho ra các thiết bị phát sóng hoạt động ở tần số 60GHz.

Công nghệ này nếu đem về Việt Nam thì thích, sau này không sợ cá mập cắn cáp nữa anh em nhỉ?

Nguồn: Engadget

Xem thêm:

 
Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
1.280 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy