Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

[Cập nhật] Facebook có động thái cực gắt: Thu hồi tích xanh trên fanpage chính thức của Apple, nguyên nhân do đâu?

Minh Vũ 25/12/20 1 bình luận
Facebook thu hồi tích xanh trên fanpage chính thức của Apple

Rạng sáng thứ Năm (24/12) theo giờ Việt Nam, một số người dùng và người hâm mộ đã phát hiện fanpage chính thức của Apple đã bị Facebook loại bỏ tích xanh xác nhận. Nhiều người đặt câu hỏi: Liệu Facebook đã nhầm lẫn hay là đây một động thái có chủ đích?

---------------------------------------------

Cập nhật: Sự thật là Facebook không gỡ tích xanh trên fanpage của Apple.

Cụ thể, trang Apple trên Facebook chưa bao giờ có tích xanh. Người dùng có thể tự kiểm chứng thông tin này bằng cách vào những dịch vụ xem trang web ở quá khứ như Wayback Machine, dán đường dẫn vào trang Facebook của Apple.

Khi xem lại trang Facebook của Apple từ những thời điểm trước ngày 24/12, có thể thấy trang không hề có tích xanh.

Facebook đã phản hồi rằng lý do trang Apple không có tích xanh là bởi chính người quản lý trang phải yêu cầu Facebook cấp dấu xác nhận, và có thể admin trang Apple đã không làm vậy.

---------------------------------------------

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân mà Facebook bất ngờ thu hồi tích xanh xác nhận trên fanpage có hơn 13 triệu người theo dõi của nhà Táo. Nhưng Facebook và Apple được cho là đang dính vào một cuộc chiến liên quan đến quyền bảo vệ người dùng.

Theo đó, CEO Mark Zuckberg của Facebook đã chỉ trích Apple về bản cập nhật iOS 14, trong đó Apple đã hạn chế và cho phép người dùng quyền cho phép hoặc không theo dõi họ cho mục đích quảng cáo. Zuckberg biện minh dữ liệu thu thập được sẽ giúp các doanh nghiệp nhỏ trên thế giới phát triển, với số lượng lên đến 10 triệu.

Vị CEO Tim Cook của Apple đã đáp trả bằng một tweet trên Twitter rằng, người dùng có quyền lựa chọn về việc ứng dụng thu thập dữ liệu của bản thân và cách sử dụng dữ liệu đó.

Điều đáng nói là fanpage của các đối thủ cạnh tranh với Apple như Microsoft và Samsung đều còn tích xanh xác nhận. Việc thu hồi tích xanh được nhiều người đồn đoán là động thái tuyên chiến của Facebook đối với Apple.

Thậm chí một số người còn nói vui: Không khéo Apple lại cho ''bay màu'' Facebook trên cửa hàng App Store. Bạn nghĩ Facebook thu hồi tích xanh fanpage của Apple là do nhầm lẫn hay có chủ đích?

Xem thêm: Cảnh báo bảo mật: Thông tin 1 triệu tài khoản Facebook Việt Nam bị tiết lộ trên các diễn đàn mua bán dữ liệu của hacker

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
5.025 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
1 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Nguyễn Văn Tiến
Iphone mà không có facebook khác gì window phone
Trả lời 2 tháng trước 📱