Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Nhiều người dùng phàn nàn về việc kiểm duyệt của Facebook và Twitter, một nhà mạng đã quyết định chặn hai nền tảng này

Mai Hữu Vinh 13/01 1 bình luận
Nhiều người phàn nàn, Facebook và Twitter đã bị chặn ở bang Idaho
Facebook và Twitter đã bị chặn ở bang Idaho (nguồn: CNet)

Một nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) ở tiểu bang Idaho tên là Your T1 Wi-Fi cho biết họ đã quyết định chặn Facebook và Twitter khỏi dịch vụ mạng không dây của mình đối với những khách hàng có yêu cầu. Động thái này được thực hiện sau khi nhiều khách hàng phàn nàn về việc kiểm duyệt của các nền tảng này.

Quyết định của Your T1 Wi-Fi được đưa ra sau khi Twitter và Facebook cấm Tổng thống Trump khỏi nền tảng của họ do kích động bạo lực và phá hoại quá trình chuyển giao quyền lực cho Tổng thống mới đắc cử Joe Biden.

Nhiều người phàn nàn, Facebook và Twitter đã bị chặn ở bang Idaho
Hình ảnh bang Idaho trên bản đồ nước Mỹ (nguồn: IDgenweb)

Công ty cho biết hôm 11/01 rằng họ đã quyết định chặn Facebook và Twitter đối với những khách hàng yêu cầu, bắt đầu từ 13/01 sau khi công ty nhận được một số cuộc gọi từ khách hàng phàn nàn về cả hai trang web.

Your T1 Wi-Fi đã đăng một lưu ý cho khách hàng rằng họ không chấp nhận cho Facebook và Twitter hay bất kỳ mạng xã hội nào khác thực hiện việc kiểm duyệt người dùng. Họ cũng nói rằng việc chặn trang web chỉ thực hiện với các khách hàng gửi yêu cầu.

Bạn có ý kiến gì về hành động này của Your T1 Wi-Fi không?

Nguồn: Apnews

Xem thêm: Hai ngày sau vụ hỗn loạn tại điện Capitol, Twitter thông báo cấm vĩnh viễn tài khoản của Tổng thống Donald Trump

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
1 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
MKMi Koko
Ở VN rất nhiều kênh, nhiều bài trên fb và Youtube sai sự thật gây kích động bạo lực các kiểu mà không bắt fb và Youtube kiểm duyệt.
Trả lời 1 tháng trước 📱