Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Foxconn giữ cam kết đầu tư nhà máy ở Wisconsin, iPhone sẽ được đưa về Mỹ?

Trump vs Foxconn
Tổng thống Trump (giữa) cùng Thống đốc bang Wisconsin Scott Walker (trái) và CEO Foxconn Terry Gou (phải) tại lễ động thổ nhà máy Foxconn hồi tháng 6 năm ngoái

Theo CNBC, Foxconn, nhà sản xuất thiết bị điện tử theo hợp đồng lớn nhất thế giới và đối tác lắp ráp sản phẩm quan trọng nhất của Apple sẽ giữ vững cam kết xây dựng một nhà máy lớn tại bang Wisconsin của nước Mỹ.

Còn nhớ, 2 năm trước, Foxconn đã được đề nghị trợ cấp gần 4 tỷ USD để đưa dự án đến Wisconsin. Đổi lại, Foxconn hứa hẹn tạo ra 13.000 việc làm và dự định đầu tư 10 tỷ USD.

Tuy nhiên, trong hai năm qua, dù người dân địa phương buộc phải di dời để nhường chỗ cho dự án, các kế hoạch đã thay đổi nhiều lần. Thậm chí, từng có tin Foxconn sẽ hủy bỏ cam kết xây dựng nhà máy tại Wisconsin.

Những diễn biến mới nhất cho thấy, Foxconn sẽ giữ lời và tiếp tục quá trình đầu tư. Tuy nhiên, nhà máy sẽ nhỏ hơn nhiều (đến 20 lần) so với hình dung ban đầu (ảnh dưới). Công ty cũng cho biết, nhà máy sẽ đi vào hoạt động vào quý IV/2020.

nhà máy foxconn
Ảnh dựng nhà máy Foxcon ở Wisconsin vào tháng 6/2018 (trái) và ảnh dựng vào tháng 6/2019

Dự kiến, nhà máy Foxconn ở Wisconsin sẽ đi từ sản xuất tivi và màn hình đến các giải pháp phục vụ giáo dục, chăm sóc sức khỏe, y tế, giải trí, thể thao, an ninh và thành phố thông minh. Đầu tháng này, một giám đốc điều hành cho biết nhà máy cũng có thể sản xuất máy chủ, thiết bị mạng và điều khiển ô tô.

Khi được khánh thành, nhà máy Foxconn Wisconsin sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc đưa dây chuyền sản xuất iPhone về Mỹ - điều mà Tổng thống Donald Trump muốn Apple phải thực hiện.

Xem thêm: 

Biên tập bởi Trấn Minh
Không hài lòng bài viết
2.303 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan