Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Cảm biến 108MP làm Galaxy S20 Ultra khó bắt nét các vật thể gần, chế độ Close-up Zoom sẽ giải quyết triệt để lỗi khó chịu này

Cảm biến 108MP làm Galaxy S20 Ultra khó bắt nét các vật thể gần, chế độ 'Close-up zoom' sẽ giải quyết triệt để lỗi khó chịu này

Cảm biến 108 MP được Samsung trang bị trên dòng S20 Ultra cho ra các bức ảnh sắc nét hơn, khả năng zoom ấn tượng hơn nhưng đi kèm với đó cũng phát sinh các lỗi khó chịu mà rất khó để có thể khắc phục được.

Việc S20 Ultra sở hữu cảm biến quá lớn dẫn đến độ sâu trường ảnh (DOF) bị nông, tiêu cự bị giới hạn từ 10 cm trở lên. Do đó máy khó có thể bắt nét được khi chụp cận cảnh các vật thể.

S20 Ultra
S20 khó bắt nét khi chụp các vật thể gần - Ảnh: SamFansCom

Samsung đã giải quyết vấn đề này bằng cách cung cấp thêm chế độ Close-up Zoom. Mỗi khi bạn chụp các vật thể gần, máy sẽ tự động nhận diện và chuyển sang chế độ zoom cận với thông số là 1.5x.

Có thể hiểu đơn giản là S20 Ultra sẽ tận dụng cảm biến độ phân giải cao 108 MP để chụp và crop lại, phối hợp cùng thuật toán AI để cho ra bức ảnh zoom chất lượng tốt nhất.

Tính năng này sẽ chỉ xuất hiện trên dòng S20 Ultra, cảm biến 12 MP trên S20 S20+ không bị dính lỗi này nên cũng không cần thiết phải cập nhật.

Bạn nào đã sử dụng tính năng mới này chưa, có cải thiện được phần nào lỗi này không, cùng bình luận vào mục bên dưới cho mọi người cùng biết nhé!

Nguồn: Gizchina

Xem thêm: Đi ngược xu hướng, Samsung đang muốn quay lại sản xuất smartphone có thể tháo rời pin

Biên tập bởi Lê Hải Nam
Không hài lòng bài viết
1.774 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy