Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Đọc xong bài này sẽ hiểu ngay tại sao Galaxy Z Flip đầu tiên không hỗ trợ 5G mà phiên bản 5G phải tới cuối năm mới ra mắt

Hữu Tình 07/04/20
Đọc xong bài này sẽ hiểu ngay tại sao Galaxy Z Flip đầu tiên không hỗ trợ 5G mà phiên bản 5G phải tới cuối năm mới ra mắt

Samsung đã đặt ra kế hoạch trở thành nhà sản xuất smartphone 5G lớn nhất thế giới và hãng đang làm tốt điều đó. Trong năm 2019, Samsung đã chiếm 74% thị phần smartphone 5G tại Hoa Kỳ. Công ty chắc chắn sẽ muốn duy trì vị trí dẫn đầu và mở rộng ra các thị trường khác. Thế nên nhiều người đã rất ngạc nhiên và tự hỏi rằng tại sao Galaxy Z Flip ra mắt gần đây lại không hỗ trợ 5G.

Dường như nó đã nằm trong kế hoạch của Samsung, hãng đã quyết định không tích hợp 5G vào phiên bản đầu tiên của Galaxy Z Flip. Thay vào đó, hãng sẽ ra mắt biến thể 5G của mẫu smartphone này vào cuối năm nay.

Galaxy Z Flip 5G đã nằm trong kế hoạch của Samsung

Một sự thật là Samsung đang muốn phát hành thêm nhiều smartphone 5G vào năm 2020. Bây giờ, không chỉ các flagship mà các model tầm trung cũng sẽ đi kèm với kết nối mạng 5G. Samsung được tin đang phát triển một biến thể 5G của Galaxy A51. Công ty muốn mang các thiết bị 5G của mình đến hơn 40 quốc gia trong năm nay.

Đọc xong bài này sẽ hiểu ngay tại sao Galaxy Z Flip đầu tiên không hỗ trợ 5G mà phiên bản 5G phải tới cuối năm mới ra mắt

Pin 3.300 mAh của Galaxy Z Flip chắc chắn là nhỏ hơn nhiều so với dung lượng pin trong dòng smartphone Galaxy S20, nhưng trong bài đánh giá Galaxy Z Flip, nó vẫn có khả năng giúp bạn vượt qua 1 ngày sử dụng bình thường. Có thể ban đầu, Samsung không muốn tích hợp mạng 5G vào Galaxy Z Flip là để nó có thời lượng pin cao hơn. Ngoài ra, việc không hỗ trợ 5G cũng giúp giá bán của Galaxy Z Flip thấp hơn.

Điều này có nghĩa là những khách hàng bị thu hút bởi vẻ ngoài độc đáo của Galaxy Z Flip sẽ không phải lo lắng về thời lượng pin hay mức giá quá cao. Khi Samsung phát hành một biến thể 5G, điều này có nghĩa là hãng sẽ tìm kiếm những khách hàng chưa mua Galaxy Z Flip chỉ vì nó không có 5G.

Hiện chưa rõ thời điểm ra mắt cụ thể cũng như giá bán của Galaxy Z Flip 5G. Bạn thử đoán xem?

Nguồn: Sammobile

Xem thêm: Trên tay Samsung Galaxy Z Flip tại Việt Nam: Chiếc điện thoại vỏ sò giá ngàn đô

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
1.820 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy