Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg mất 7.2 tỷ USD sau khi nhiều công ty lớn đồng loạt tẩy chay quảng cáo trên Facebook

Minh Vũ 28/06 1 bình luận
Mark Zuckerberg
Mark Zuckerberg. Ảnh: ABCNews

Giám đốc điều hành Facebook - Mark Zuckerberg mất 7.2 tỷ USD do nhiều công ty lớn ngừng sử dụng dịch vụ quảng cáo trên nền tảng mạng xã hội của mình. Các công ty lớn đồng loạt tẩy chay quảng cáo trên Facebook sau khi nhiều nhà phê bình cho biết Facebook không kiểm soát được những thông tin sai lệch và ngôn từ thù địch trên nền tảng.

Vào thứ Sáu (26/6), cổ phiếu Facebook đã giảm 8.3%, mức thấp nhất trong 3 tháng gần đây. Mức giảm này cũng kéo theo giá trị tài sản của Mark Zuckerberg tụt dốc, khiến anh giảm xuống vị trí thứ 4 những người giàu có nhất trên thế giới, theo sau Louis Vuitton, Bernard Arnault cùng với Jeff Bezos và Bill Gates.

Cổ phiếu Facebook Inc giảm sau khi Unilever, một trong những nhà quảng cáo lớn nhất thế giới, cùng các thương hiệu khác tẩy chay quảng cáo trên nền tảng mạng xã hội Facebook. Unilever cho biết họ sẽ ngừng dịch vụ quảng cáo trên Facebook ít nhất cho đến hết năm nay.

Facebook Ads
Quảng cáo trên Facebook. Ảnh: Cmu

Theo Bloomberg, Facebook đã mất khoảng 56 tỷ USD vốn hóa thị trường và khối tài sản của Mark Zuckerberg giảm xuống còn 82.3 tỷ USD. Trước đó, các công ty lớn như Verizon Communications Inc và Hershey Co đã đồng loạt tuyên bố sẽ ngừng dịch vụ quảng cáo trên Facebook. Thương hiệu đồ uống lớn Coca-Cola cũng cho biết sẽ ngừng quảng cáo trên tất cả các phương tiện truyền thông xã hội trong ít nhất 30 ngày.

Trước những chỉ trích gay gắt, hôm thứ Sáu (26/6), Zuckerberg cho biết Facebook sẽ dán nhãn tất cả các bài đăng liên quan đến hoạt động bầu cử. Bên cạnh đó, Facebook cũng mở rộng định nghĩ về ngôn ngữ kích động.

Bạn nghĩ sao về động thái ngừng sử dụng dịch vụ quảng cáo trên Facebook của hàng loạt công ty lớn?

Nguồn: SakshiPost

Xem thêm: Facebook bắt đầu triển khai giới hạn chế độ tối cho iPhone và iPad, bạn có phải số ít người dùng được trải nghiệm trước

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
1.430 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
1 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Thiên Địa
Tôi ko cài úng dụng Facebook
Trả lời (1) 1 tháng trước 📱