Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

[HOT] Giao thức WPA2 bị hack, hàng tỉ thiết bị có kết nối Wi-Fi đều có thể bị ảnh hưởng

hack_800x450

Các thành viên trên trang Krackattacks đã phát hiện ra một lỗ hổng bảo mật cực kì nghiêm trọng trên giao thức kết nối WPA2 với tên gọi KRACK, lỗ hổng này sẽ giúp hacker có thể chặn và đánh cắp thông tin trong quá trình truyền dữ liệu giữa các thiết bị và những điểm kết nối mạng không dây.

Cụ thể hơn hacker chỉ cần "nằm" trong phạm vi phủ sóng của thiết bị phát Wi-Fi là đã có thể sử dụng cách thức tấn công Key Reinstallation Attack - Tạm dịch "Cài đặt lại mã khóa" để xâm nhập vào thiết bị thông minh của chúng ta và đánh cắp dữ liệu rất nhạy cảm như mật khẩu, thông tin thẻ tín dụng, tin nhắn và cả hình ảnh.

Nếu muốn xem thử cách thức mà một hacker thực hiện được việc xâm nhập, các bạn có thể xem qua đoạn clip sau đây.

Thông tin một chút về giao thức WPA2, đây là giao thức bảo mật được cho là an toàn vì thế giao thức này được sử dụng bởi nhiều thiết bị phát Wi-Fi được lắp đặt trong các doanh nghiệp lẫn phạm vi gia đình.

Do vậy các chuyên viên của Krackattacks cho biết: “Nếu như thiết bị của bạn hỗ trợ Wi-Fi, khả năng cao nó đã bị lây nhiễm” vì hiện nay hầu hết các thiết bị đều phải kết nối đến các thiết bị Wi-Fi.

Đội chuyên viên này cho biết thêm trong quá trình nghiên cứu, họ phát hiện các thiết bị sử dụng hệ điều hành (hay có phần cứng của) Android, Linux, Apple, Windows, OpenBSD, MediaTek, Linksys đều có khả năng bị tấn công. Chi tiết hơn về cuộc tấn công này sẽ được công bố tại hội nghị "Hacker Mũ đen Châu Âu" trong thời gian tới.

Còn hiện giờ lời khuyên của các chuyên gia này đưa ra là: Hãy cập nhật hệ điều hành trên các thiết bị của chúng ta lên phiên bản mới nhất các bạn nhé.

Xem thêm: Tại sao phần mềm diệt virus không thể ngăn cản ransomware?

Biên tập bởi Tech Funny
Không hài lòng bài viết
4.567 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
ĐtĐình Tiến
Rất thích mấy a hacker vì hacker lun đột nhập vào phần trong off đt ) Cuồng hacker Mong mấy a hacker tiến xâu và hảng samsum và iphone để dc nhìu tiền hơn hehe 😝
Trả lời 2 năm trước 📱
QQuyên
Khi đã bị tấn công, biểu tượng ổ khóa và chữ https trên thanh địa chỉ của trình duyệt sẽ biến mất. Nếu không thấy chúng thì mọi người đừng nhập bất cứ thông tin gì cả, nếu khi sẽ bị đánh cắp.
Trả lời 2 năm trước 📱
vVuivui
đã đến lúc ra đời WPA3 rồi .
Trả lời (1) 2 năm trước
3377TH
Ko dùng WPA2 thì dùng gì giờ?
Trả lời (1) 2 năm trước
T5Techn-52
Thuat toan Zola se co duoc tat ca du lieu nguoi dung neu tb cua ban ket noi internet !
Trả lời (2) 2 năm trước 📱