Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Google lên kế hoạch cứu người dùng khỏi ứng dụng độc hại

TQ Hội 20/08/19
Ứng dụng độc hại

Có lẽ như bạn đã từng nghe 1 ứng dụng độc hại nào đó tồn tại trên Google Play trong thời gian dài mà không bị sờ gáy. Đây được xem là nỗi ám ảnh lớn nhất dành cho người dùng. Được biết, Google đang lên kế hoạch để cứu người dùng khỏi ứng dụng độc hại này.

Google cho biết, họ sẽ kéo dài thời gian kiểm duyệt ứng dụng để đảm bảo tất cả ứng dụng trên Google Play đều an toàn. Điều này sẽ giúp bảo vệ người dùng tốt hơn, và họ sẽ yên tâm hơn khi tải về bất kỳ ứng dụng nào.

Hơn 2.000 ứng dụng nguy hiểm tiềm ẩn trên CH Play

Tất nhiên Google cũng có bộ quy tắc kiểm duyệt riêng của mình, các nhà phát triển ứng dụng nổi tiếng, chất lượng sẽ có thời gian kiểm duyệt nhanh hơn. Còn đối với một số nhà phát triển đáng nghi ngại và có lịch sử bất thường thì Google sẽ làm việc lâu hơn để kiểm duyệt nội dung.

Tất nhiên quyết định này của Google cũng ảnh hưởng không nhỏ đến một số nhà phát triển, nó khiến cho thời gian phát triển ứng dụng và các bản cập nhật bị kéo dài hơn so với kế hoạch, tức là họ sẽ phải xây dựng lại kế hoạch phát triển ứng dụng của mình.

Google Play Protect là một công cụ đang được cung cấp trên Google Play để quét các ứng dụng độc hại, tuy nhiên có vẻ như chốt chặn này vẫn chưa đủ.

Nguồn: PhoneArena

Xem thêm:

Biên tập bởi Trấn Minh
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy