Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Google Pixel 4 và những tính năng được kỳ vọng sẽ xuất hiện

Ảnh minh họa

Thời gian qua, rất nhiều tin đồn bị rò rỉ về Google Pixel 4 - chiếc điện thoại Pixel thế hệ kế tiếp dù ít nhất phải đến tháng 10 nó mới được ra mắt. Cuối cùng, Google đã bỏ cuộc về việc giữ bí mật cho sản phẩm này và bằng cách tung ra những hình ảnh thiết kế của nó.

ảnh minh họa

Hình ảnh cho thấy thiết kế mặt sau được làm bằng kính đen, với môđun camera vuông chứa hai camera nằm ở phía trên bên trái và không có cảm biến vân tay. Có vẻ như thiết kế hai tông màu sẽ bị loại bỏ. Bên cạnh ngoại hình mới, người dùng cũng mong đợi thêm những tính năng mới có thể xuất hiện trên Pixel 4.

1. Thời lượng sử dụng tốt hơn

Thời lượng sử dụng của Pixel 3 / Pixel 3 XL là một sự thất vọng. Những chiếc điện thoại lớn đương nhiên là phải có nhiều không gian hơn để chứa pin dung lượng lớn hơn và tăng thời lượng sử dụng được lâu hơn, nhưng kể cả những chiếc điện thoại nhỏ hơn như Samsung Galaxy S10iPhone Xs vẫn có thời lượng sử dụng vượt xa Pixel 3 / Pixel 3 XL.

ảnh minh họa

Pixel 3a / Pixel 3a XL là một sự cải tiến khi có thời lượng sử dụng dài hơn Pixel 3 / 3 XL. Mong rằng, Pixel 4 sẽ có pin dung lượng lớn hơn và thời lượng sử dụng hiệu quả hơn.

2. Cải tiến về camera

Nhiếp ảnh trên điện thoại đã được nâng lên tầm cao mới trong những năm gần đây, Pixel 4 cũng không ngoại lệ và sẽ mang đến những sự cải tiến. Trong tấm hình Google công bố, có thể thấy Pixel 4 sẽ có thiết lập camera giống với Huawei Mate 20 Pro gồm hai ống kính và có thể là cả cảm biến ToF.

Thế hệ trước của nó - Pixel 3 được xem là chiếc điện thoại sở hữu camera tốt nhất. Pixel 3 đạt được điều này chỉ với một ống kính cùng phần mềm thông minh. Hãy tưởng tượng xem Google có thể làm được những gì với nhiều phần cứng hơn.

ảnh minh họa

Cảm biến hình ảnh lớn hơn sẽ mang đến khả năng chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng tốt hơn. Google Night Sight vẫn có thể cải tiến thêm. Với ống kính thứ hai được thêm vào, đó có thể là ống kính tele để thu phóng hoặc ống kính góc rộng nhằm mang đến nhiều khả năng chụp ảnh hơn, camera trở nên linh hoạt hơn. Nếu có thêm cảm biến ToF, nó sẽ gia tăng sự chính xác về độ sâu, đồng thời mang đến khả năng về AR.

Cuối cùng, sẽ rất tuyệt nếu khả năng quay video cũng được cải tiến. Tuy những video quay bằng Pixel 3 có độ ổn định tốt nhưng không đẹp như khi quay trên iPhone mới nhất hay dòng Samsung Galaxy.

3. Sạc nhanh hơn

Mặc dù Google có hỗ trợ tiêu chuẩn USB-C Power Delivery cho phép sạc có dây 18W, nhưng thực tế, với các flagship Android, đây là một trong những tốc độ sạc chậm nhất. Hiện tại, những tiêu chuẩn sạc tốt nhất có thể lên tới 45W hoặc cao hơn. Google hoàn toàn có thể cải thiện tốc độ sạc như cách HuaweiOPPO đã làm được.

ảnh minh họa

Bên cạnh sạc có dây, Pixel 3 cũng hỗ trợ sạc nhanh không dây 10W, tuy nhiên Google đã giới hạn tốc độ sạc chỉ còn 5W khi sử dụng miếng sạc không dây Qi. Chỉ có Pixel Stand là có thể sạc điện thoại Pixel ở tốc độ cao nhất. Nếu Google mở rộng phạm vi sử dụng miếng sạc đồng thời cải thiện tốc độ sạc không dây thì sẽ tốt hơn.

4. Màn hình hiển thị mượt mà và có độ sáng tốt hơn

Màn hình của Pixel 3 sắc nét, độ chính xác màu sắc tốt, nhưng lại không đủ sáng để có thể nhìn dưới ánh nắng mặt trời. Nên việc cải thiện độ sáng tối đa của màn hình Pixel 4 là cần thiết.

ảnh minh họa

Thêm vào đó, với xu hướng của điện thoại chơi game đang ngày càng có sức ảnh hưởng lên những chiếc flagship như OnePlus 7 Pro. Màn hình sẽ sở hữu tốc độ làm mới lên đến 90 Hz, thậm chí với Razor Phone 2 hay iPad Pro, tốc độ này còn lên đến 120 Hz.

Hầu hết những điện thoại và máy tính bảng, bao gồm cả Pixel 3 chỉ có tốc độ làm mới thông thường là 60 Hz. Với Google Stadia và 5G, rất có thể màn hình của Pixel 4 sẽ sở hữu tốc độ làm mới cao.

5. AI thông minh hơn

ảnh minh họa

Trí thông minh AI chính là điểm nổi bật tạo nên sự riêng biệt cho điện thoại Google Pixel. Ngoài máy ảnh, còn có những tính năng khác như Now Playing – sử dụng machine learning để nói tên bài hát đang được phát trong môi trường xung quanh, hay Call Screening và Duplex. Bên cạnh đó, Pixel 4 cũng sẽ có Google Assistant thế hệ kế tiếp. Tuy nhiên, nhiều khả năng Google vẫn còn một số bất ngờ ẩn giấu cho Pixel 4.

Nguồn: DigitalTrends

Xem thêm: Đến lượt Google trang bị cụm camera sau “siêu to”, đây sẽ là xu hướng tương lai?

Biên tập bởi Trấn Minh
Không hài lòng bài viết
5.050 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan