Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Google sắp khai tử tính năng lưu ảnh chất lượng cao trên Photos, đã đến lúc bạn phải mua điện thoại có bộ nhớ cao hơn

Nguyễn Duy Linh 12/11/20 1 bình luận
Google sắp khai tử việc dùng chùa tính năng lưu ảnh chất lượng cao trên Photos, các ‘chùa thủ’ phải làm sao đây?
Ứng dụng Photos của Google. Nguồn: TheVerge

Thói quen 'quăng' ảnh nén chất lượng cao lên Photos của đại đa số người dùng chúng ta sắp không còn nữa rồi, Google vừa thông báo sẽ ngưng hỗ trợ miễn phí tính năng này trên ứng dụng cực phổ biến này. Tin khá buồn cho nhiều bạn thích dùng chùa kho ảnh khổng lồ này hay những người dùng smartphone có dung lượng lưu trữ khiêm tốn. 

Để xem với động thái cắt đi này của Google thì người dùng chúng ta sẽ ảnh hưởng gì và giải pháp nhé!

Google đã làm gì?

Google sắp khai tử việc dùng chùa tính năng lưu ảnh chất lượng cao trên Photos, các ‘chùa thủ’ phải làm sao đây?
Lưu ảnh nén chất lượng cao trên Photos sắp không còn miễn phí. Nguồn: PhoneArena

Cụ thể, theo thông báo mới nhất, Google sẽ cho dừng việc người dùng tải lên các file ảnh chất lượng lên Photos một cách không giới hạn kể từ ngày 1/6/2021. Tuy nhiên, người dùng vẫn sẽ có 15 GB miễn phí để lưu các ảnh nén chất lượng cao.

Những ảnh đã tải lên trước đó thì sao? Câu trả lời là việc giới hạn chỉ phát sinh sau ngày 1/6/2021 mà thôi, những ảnh mà ta đã tải lên trước ngày đó đều an toàn. Chỉ là sau đó những người dùng cũ lẫn mới nếu muốn lưu trữ ảnh nén chất lượng cao trên Photos đều sẽ phải chịu phí phát sinh.

Hiện vẫn chưa rõ khoản phí cụ thể là bao nhiêu, hay liệu nó có được tính gộp vào dịch vụ Google One hay không. Nhưng có lẽ người dùng nên chuẩn bị tinh thần sẽ không còn được lưu ảnh nén chất lượng cao ‘chùa’ nữa là vừa. 

Giải pháp nào cho người dùng trước bước đi này của Google?

Google sắp khai tử việc dùng chùa tính năng lưu ảnh chất lượng cao trên Photos, các ‘chùa thủ’ phải làm sao đây?
Gói dịch vụ Google One từ Google. Nguồn: Google

Dĩ nhiên như đã nói, ngày bắt đầu sẽ từ 1/6/2021 nghĩa là còn đến gần 8 tháng để tận dụng tính này thôi. Việc tiếp theo chính là đợi động thái mới xem các khoản mục phí sử dụng Google sẽ tính ra sao. 

Còn nếu bạn là người chuyên dùng các ảnh chất lượng cao và không muốn lưu trên đám mây nữa thì điều đơn giản hãy tậu thêm cho mình các công cụ lưu trữ dung lượng lớn. Hay trong 8 tháng tiếp theo hãy đổi sang chiếc smartphone mới có bộ nhớ cao hơn. Hiện nay không quá khó để có thể sở hữu các phụ kiện giúp lưu trữ tốt như ổ cứng di động, thẻ nhớ,... 

Ưu điểm chính là độ linh động, giá không quá cao, tốc độ truy xuất nhanh, có thể sử dụng chung cho nhiều thiết bị. Nhưng chúng cũng có những nhược điểm riêng với ổ cứng là kết nối bất tiện, nguy cơ xâm nhập virus,... đối với vài dòng smartphone không hỗ trợ thẻ nhớ hay việc đánh đổi thẻ nhớ lấy thêm 1 SIM. 

Google sắp khai tử việc dùng chùa tính năng lưu ảnh chất lượng cao trên Photos, các ‘chùa thủ’ phải làm sao đây?
Các smartphone gần đây có bộ nhớ không ngừng mở rộng. Nguồn: PhoneArena

Việc nâng cấp smartphone mới với bộ nhớ cao hơn cũng không quá bất khả thi, bởi hiện nay dung lượng tối thiểu của nhiều chiếc smartphone Android đã lên đến con số 256 GB và thậm chí là cả 1 TB. Khá dư thừa để chứa bất cứ gì mà người dùng thông thường sử dụng. 

Do đó, cũng không quá là bi quan khi Google cắt đi mất tính năng cực kỳ quý giá này của ứng dụng Photos. Đối với bạn tính năng này có quan trọng không? Bạn sẽ đối phó với việc này như thế nào. Hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Xem thêm: Từ 1/6/2021, Google Photos sẽ ngừng lưu trữ ảnh và video miễn phí, tệp tải lên được tính vào 15GB dung lượng mặc định

Biên tập bởi Trần Thanh Nam
Không hài lòng bài viết
3.392 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
1 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
MNMén Nguyễn
nghe mà pùn
Trả lời (2) 8 tháng trước

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...