Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Google thử nghiệm tìm kiếm Google Drive và đề xuất file trong thanh địa chỉ Chrome

chrome-drive-search

Khi Chrome lần đầu tiên ra mắt cách đây 10 năm, một trong những yếu tố khác biệt của trình duyệt là thanh Omnibox “2 trong 1” – cho phép người dùng nhập đường link cũng như tìm kiếm. Hiện tại, Google đang thử nghiệm tìm kiếm Google Drive ngay từ thanh Omnibox giúp người dùng truy cập nhanh hơn và tăng năng suất.

Cụ thể hơn, bạn sẽ có thể tìm kiếm cả tệp và thư mục trong Drive với kết quả xuất hiện như đường link và đề xuất truy vấn trong danh sách thả xuống bên dưới.

Một bổ sung khác là hỗ trợ gõ “type:” để truy cập bảng tính hoặc bất kỳ loại tệp nào khác (Doc, Sheet, Slide, PDF) và gõ “owner:” để tìm kiếm theo chủ sở hữu.

Nếu liên quan, kết quả về trang web thông thường cũng sẽ xuất hiện trong danh sách thả xuống. Kết quả từ Google Drive sẽ có một biểu tượng riêng để người dùng nhanh chóng phân biệt các mục.

chrome-drive-search

Tính năng này hiện đang ở giai đoạn thử nghiệm cho G Suite Business, G Suite Enterprise, G Suite cho giáo dục, G Suite Enterprise cho giáo dục, G Suite cho các tổ chức phi lợi nhuận nhưng không có sẵn cho các tài khoản G Suite Basic.

Ngoài ra, tính năng mới của Chrome hoạt động trên Mac, Windows và Linux cũng như Chrome OS khi người dùng đăng nhập vào Google Account và Chrome Sync của họ. Đồng thời, Google phải được đặt làm công cụ tìm kiếm mặc định và bạn cần có Chrome 69 trở lên.

Nguồn: 9to5mac

Xem thêm: 

Biên tập bởi Trấn Minh
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan