Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Microsoft tập trung đầu tư vào ứng dụng "chất" trên CH-Play

TQ Hội 30/10/17 8 bình luận
Microsoft Android

Sau khi thừa nhận "cái chết" của Windows Phone, Microsoft đã nhanh chóng nhận ra và sửa sai bằng cách dịch chuyển đầu tư sang nền tảng Android. Nơi mà họ đã tạo ra một hệ sinh thái ứng dụng vô cùng chất lượng như: Office Mobile, Cortana, Microsoft Edge, Microsoft Launcher và nhiều hơn thế nữa.

1. Các ứng dụng văn phòng

Phần lớn nguồn lực của Microsoft đều đổ dồn vào việc phát triển và hỗ trợ năng suất công việc cho người sử dụng, quen thuộc nhất vẫn là sự gọn gàng và tiện lợi của bộ ứng dụng văn phòng, bao gồm: Word , PowerPoint và Excel.

Microsoft Android
Ứng dụng văn phòng là thứ tốt nhất mà Microsoft từng làm cho Android

Bên cạnh đó, tính năng đồng bộ thời gian thực trên Word Android, Word Online và Word 2016 sẽ giúp người dùng tiếp tục được công việc của họ trên bất kỳ nền tảng nào, nếu muốn.

Tiếp đến là OneNote, OneDrive và Outlook sẽ xóa nhòa đi những gì Gmail hay Google Drive đang làm. Người dùng sẽ được hỗ trợ tận răng cho các nhu cầu về ghi chú, đồng bộ ghi chú và email cho công việc.

Thêm một điều thú vị nữa là trình duyệt Microsoft Edge đã có mặt trên nền tảng Android, thế nhưng mình vẫn không đánh giá cao công cụ này khi so sánh với Chrome đến từ Google.

Microsoft Edge
Nhẹ nhàng là những gì Microsoft Edge làm được trước Google Chrome

2. Nhóm ứng dụng thông minh, tiện lợi và giải trí

Một trong những tính năng thông minh nhất của hệ sinh thái Microsoft chính là trợ lý ảo Cortana, tuy nhiên những gì "cô nàng" này làm được cho Android hiện tại còn khá khiêm tốn và không phổ cập như Google Assistant.

Cortana
Đưa Cortana lên Android là bước đi lớn của Microsoft nhằm cạnh tranh với Google

Trong khi đó Google Maps, Google Play và Android Pay vẫn đang độc diễn và Microsoft không thể làm điều gì để ngăn cản sự bành trướng của những ứng dụng quá phổ biến này.

Vẫn còn hy vọng cho 1 cái tên khá "chắc" như Skype, nhưng đã có Facebook Messenger cản đường, có vẻ như Microsoft khá đuối sức ở các mảng khác ngoài "công việc".

Bù lại thì Microsoft Launcher lại là ứng dụng khá nổi tiếng trên CH Play nhờ phong cách tối giản, font chữ rõ ràng và giao diện dễ xem,...

Microsoft cũng cung cấp thêm tính năng màn hình khóa cho người dùng Android với ứng dụng Next Lock Screen, bạn sẽ luôn được cập nhật hình nền vô hạn mỗi ngày thông qua Bing, hay hơn nữa là một màn hình khóa được thiết kế vô cùng tiện lợi cho công việc.

Microsoft Launcher
Microsoft Launcher là cái tên khá nổi tiếng trên CH Play

Tạm kết

Hiện tại, Microsoft đã thể hiện tham vọng khi cung cấp hẳn một nền tảng ứng dụng "nhà làm" Microsoft Apps, nhằm gom toàn bộ những tinh hoa nhất của mình ngay trong một ứng dụng để thuận lợi cho người dùng tải về sử dụng.

Mặc dù phải mất rất nhiều thời gian để làm quen với kho ứng dụng của Microsoft, nhưng khi vượt qua giai đoạn này, bạn sẽ thấy được sự thống nhất và lợi ích mà chúng mang lại.

Không biết bạn nghĩ sao về động thái của Microsoft? Và bạn nhận xét gì về các hệ sinh thái ứng dụng của họ trên Android?

Hãy chia sẻ bằng cách comment cuối bài nhé!

Xem thêm:

Biên tập bởi Tech Funny
Không hài lòng bài viết
4.731 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
8 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
TTuy
ng viết bài này nhảm thật. "chất" "hệsinhthai"
Trả lời 3 năm trước 📱
HHoàng
Mình thì chỉ tin dùng Google doc, drive, gmail, Gmap, pixcel launcher, google keep, Chrome book, Google home. Nói chung là toàn bộ của google. Mic thì chúng ta đã ko thuộc về nhau.
Trả lời 3 năm trước 📱
MMạnh
Kết nhất là word vì những ng làm giấy tờ như mình thường xuyên phải xem và gửi văn bản trên dt.. Rất tiện
Trả lời 3 năm trước 📱
YYu
Microsoft luôn làm rất tốt nhiệm vụ của mình, đó là thường tung ra các sản phẩm rất vô dụng!
Trả lời 3 năm trước 📱
cct
@Yu: cho cái ví dụ đi ???
Trả lời 3 năm trước
Hoàng hải đăng
@Yu: bạn dùng thử outlook trên android rồi phán
Trả lời (1) 3 năm trước 📱
KKoi
@Yu: từ bé đến giờ chưa dùng word à chưa dùng excell à. Ứng dụng office cua Microsoft rất nhiều người dùng nhe
Trả lời (1) 3 năm trước 📱
KKdang
Lại là từ CHẤT...haiz
Trả lời (1) 3 năm trước 📱