Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Helio M80 ra mắt: Modem đầu tiên của MediaTek hỗ trợ băng tần 5G mmWave cực nhanh, tốc độ download lên đến hơn 7Gbps

Helio M80 sẽ là modem đầu tiên của MediaTek hỗ trợ băng tần 5G mmWave cực nhanh, tốc độ download lên đến hơn 7Gbps

MediaTek đã tung ra rất nhiều chip 5G nhưng trong số đó, chưa có bộ vi xử lý nào hỗ trợ băng tần mmWave. Không để người dùng chờ đợi thêm, mới đây, công ty bán dẫn Đài Loan vừa công bố một modem 5G mới có tên là Helio M80 và modem 5G này sẽ hỗ trợ băng tần siêu nhanh mmWave.

Helio M80 ra mắt: Modem đầu tiên của MediaTek hỗ trợ băng tần 5G mmWave cực nhanh, tốc độ download lên đến hơn 7Gbps.

Theo đó, Helio M80 là modem kế thừa của Helio M70 được tìm thấy trong dòng chip Dimensity 1000. Modem mới này không chỉ hỗ trợ mmWave mà còn cung cấp tốc độ upload 3.76 Gbps và tốc độ download 7.67 Gbps nhanh hơn. Như vậy, đây là một sự nâng cấp lớn so với Helio M70 có tốc độ upload và tốc độ download lần lượt là 2.5 Gbps và 4.7 Gbps.

MediaTek chia sẻ với báo chí rằng, Helio M80 hỗ trợ cả kiến ​​trúc không độc lập (NSA) và kiến trúc độc lập (SA), SIM 5G kép, Voice over New Radio (VoNR).

Helio M80 sẽ là modem đầu tiên của MediaTek hỗ trợ băng tần 5G mmWave cực nhanh, tốc độ download lên đến hơn 7Gbps

Đồng thời, vi xử lý này sẽ cung cấp các công nghệ truy cập vô tuyến gồm: Tiêu chuẩn 3GPP Release 16, kết nối kép Sub-6 GHz và mmWave, 5G NR (FR1) với hơn 2 nhà mạng, 5G mmWave (FR2) lên đến 8CC, tích hợp mạng 5G với Mixed Duplex (TDD + FDD) và chia sẻ phổ tần động (DSS).

Ngoài ra, Helio M80 đi kèm công nghệ MediaTek UltraSave để tiết kiệm điện năng. Chưa hết, Helio M80 sẽ thường xuyên được cấp nguồn ở chế độ chờ và có thể được kết nối ngay cả khi không có hoạt động dữ liệu nào nhờ công nghệ Connected Mode DRX.

Modem mới sẽ đến tay khách hàng vào cuối năm nay. MediaTek cũng có hai modem 5G khác sẽ xuất hiện trên các thiết bị ra mắt trong năm 2021 đó là: MediaTek T700 sẽ tích hợp trên các máy tính 5G và MediaTek T750 được thiết kế cho các bộ định tuyến không dây cố định, các thiết bị phát data.

Bạn có muốn sử dụng một smartphone 5G không?

Nguồn: Gizmochina

Xem thêm: Tìm hiểu về Snapdragon 480 5G: Bộ xử lý giá rẻ đầu tiên sở hữu 5G của Qualcomm có mang đến hiệu năng hấp dẫn?

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
1.719 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy