Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Trong bối cảnh Hồng Kông và Trung Quốc đang gay gắt vậy mà Tim Cook lại đưa ra quyết định này

Dương Lê 23/10/19
CEO Tim Cook của Apple đã được bổ nhiệm vào vị trí Chủ tịch hội đồng cố vấn của trường kinh tế thuộc Đại học Thanh Hoa ở Bắc Kinh, Trung Quốc

CEO Tim Cook của Apple vừa được bổ nhiệm vào vị trí Chủ tịch hội đồng cố vấn của trường kinh tế thuộc Đại học Thanh Hoa ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Dự kiến, ông Cook sẽ đảm nhận vai trò này trong suốt ba năm tới và mới đây nhất ông cũng đảm nhiệm vai trò chủ trì một cuộc họp ở trường.

Tim Cook từng tham gia vào hội đồng quản trị của nhà trường tương tự như CEO Mark Zuckerberg của Facebook, người gần đây đã công khai chỉ trích Trung Quốc trong một bài phát biểu tại cuộc gặp gỡ các sinh viên ở Mỹ. Thậm chí đã có không ít quan chức chính phủ lớn từng tham gia vào hội đồng quản trị của Đại học Thanh Hoa.

Trên thực tế, Tim Cook không phải là CEO công nghệ duy nhất từng tham gia vào hội đồng quản trị của một trường đại học ở Trung Quốc, nhưng vị trí chủ tịch hội đồng cố vấn của ông diễn ra trong bối cảnh Apple đang bị cho là có quan hệ thân thiết với Trung Quốc.

CEO Tim Cook của Apple đã được bổ nhiệm vào vị trí Chủ tịch hội đồng cố vấn của trường kinh tế thuộc Đại học Thanh Hoa ở Bắc Kinh, Trung Quốc

Trước đó, Apple đã đối mặt với làn sóng chỉ trích khi xóa ứng dụng bản đồ ghi nhận sự hiện diện của cảnh sát Hồng Kông khỏi kho ứng dụng App Store, gây khó khăn cho người biểu tình ủng hộ dân chủ ở Hồng Kông, dù sau đó Tim Cook có gửi email nội bộ cho nhân viên giải thích rằng đó là một ứng dụng theo dõi cảnh sát gây nguy hiểm cho các sĩ quan.

Động thái trên của Apple còn khiến một nhóm nhà lập pháp Mỹ kêu gọi điều tra nghiêm túc mối liên hệ nhạy cảm của Apple với Trung Quốc, vì cho rằng Apple đang đặt giá trị lợi nhuận lên mọi lợi ích của những người đang đấu tranh tự do và các giá trị cơ bản ở một số khu vực nhạy cảm như Hồng Kông.

Nguồn: The Verge

Xem thêm: Bloomberg: Apple sẽ ra mắt kính thực tế AR, tính năng theo dõi giấc ngủ trên Apple Watch vào năm sau

Biên tập bởi Tech Funny
Không hài lòng bài viết
1.979 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Thành Hoàng Văn
Thế giới di động cũng quan tâm heh.tốt lắm
Trả lời (3) 9 tháng trước 📱