Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Huawei đang có kế hoạch cài đặt hệ điều hành HarmonyOS trên hơn 300 triệu thiết bị trong năm 2021

Hữu Tình 14/01 1 bình luận
Huawei đang có kế hoạch cài đặt hệ điều hành HarmonyOS trên hơn 300 triệu thiết bị trong năm 2021
Ảnh minh họa (Nguồn: ITIGIC)

Năm ngoái, vài tháng sau khi bị Hoa Kỳ cấm sử dụng hệ điều hành Android của Google, Huawei đã tung ra hệ điều hành HarmonyOS của riêng mình (hay còn gọi là HongMeng). Mới đây, hãng vừa cho hay, các thiết bị mới chạy hệ điều hành HarmonyOS sắp sửa được ra mắt.

Trong một sự kiện gần đây của Sina Tech tại Trung Quốc, Wang Chenglu, Giám đốc phần mềm tại Bộ phận Phần mềm Doanh nghiệp Tiêu dùng Huawei, đã tiết lộ một số thông tin về kế hoạch của công ty với hệ điều hành mới này.

Anh ấy nói rằng, phần mềm này không phải là bản sao Android của Google hay iOS của Apple - được thiết kế chỉ dành cho điện thoại thông minh. Không giống như những hệ điều hành đó, HarmonyOS được tạo ra cho nhiều loại thiết bị, từ smartphone đến các thiết bị Internet of Things.

Huawei đang có kế hoạch cài đặt hệ điều hành HarmonyOS trên hơn 300 triệu thiết bị trong năm 2021

Giải thích lý do trên, ông nói thêm rằng doanh số điện thoại thông minh đã giảm kể từ vài năm qua và đại dịch COVID-19 đã khiến thị trường trở nên tồi tệ hơn, việc sử dụng smartphone đã đạt đến điểm bão hòa. Trong khi hệ sinh thái của các thiết bị xung quanh smartphone ngày càng tăng, chẳng hạn như thiết bị đeo và các sản phẩm nhà thông minh, vấn đề là hầu hết chúng đều chạy trên các phần mềm khác nhau.

Huawei đang hướng tới giải quyết vấn đề đó bằng HarmonyOS, cho phép người dùng có được sự nhất quán trên nhiều loại thiết bị. Ông cũng giải thích thêm, HarmonyOS không được phát triển như một giải pháp thay thế cho Android sau khi Huawei bị hạn chế sử dụng hệ thống của Google. Ông cho biết, Huawei đã bắt đầu phát triển hệ điều hành của riêng mình vào năm 2016.

Huawei đang có kế hoạch cài đặt hệ điều hành HarmonyOS trên hơn 300 triệu thiết bị trong năm 2021

HarmonyOS đã được phát triển như một hệ thống duy nhất được sử dụng trên nhiều loại phần cứng - từ nhỏ đến lớn, từ người tiêu dùng đến doanh nghiệp và khả năng tương thích với các nền tảng khác nhau.

Huawei hiện đang hy vọng sẽ cài đặt hệ điều hành của riêng mình cho khoảng 200 triệu thiết bị vào cuối năm nay. Huawei cũng sẽ cho phép các công ty khác sử dụng hệ điều hành HarmonyOS trên thiết bị của họ, dự kiến chiếm khoảng 100 triệu thiết bị, nhằm đạt tổng số 300 đến 400 triệu thiết bị cài đặt HarmonyOS trong năm nay.

Bạn có muốn trải nghiệm HarmonyOS không?

Nguồn: Gizmochina

Xem thêm: Xuất hiện video trên tay chiếc smartphone Huawei P40 đang chạy trên hệ điều hành HarmonyOS 2.0: Mượt mà, nhanh chóng

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
1 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
MKMi Koko
Cho cài trên Huawei nova 5T đi
Trả lời (1) 1 tháng trước 📱